ในที่สุดเราก็ได้ไปซะที สำหรับ The Standard Huahin ที่เปิดตัวมาซักพัก เป็นเชนโรงแรมที่มาจากประเทศอเมริกา แล้วเข้ามาเปิดในเมืองไทย โดยมีแสนสิริเป็นหุ้นส่วนใหญ่ ที่นี่จะเป็นที่พักที่เน้นดีไซด์ สีสันสดใส ธีมสีจะเป็น สีเหลือง

เราจะมารีวิวห้องพัก Standard King ที่เราไปพักเป็นห้องขนาด 35 ตร.ม. ขนาดสำหรับเราถือว่าพอดีๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ ภายในห้องยังคงเน้นการตกแต่งที่เรียบๆ แต่มีดีไซด์ สียังเน้นเป็นโทนสีเหลือง

โทนสีเหลืองแบบสบายตา

มี Welcome Snack and Fruit ไว้ต้อนรับแบบพอกรุบกริบ ชอบตรงที่ Welcome card เคยด้วยลายมือ ให้ความรู้สึกถึงการใส่ใจ แม้ว่าจำนวนห้องจะมีปริมาณเยอะ ก็ยังเขียน Welcome card ให้ลูกค้า

มีตู้สำหรับวางชากาแฟที่เป็น Complimentary รวมถึงตู้เย็นขนาดเล็กๆ ที่ถูกซ่อนไว้ในตู้อย่างกลมกลืน

มาดูในห้องน้ำบ้าง ประตูห้องน้ำเองก็ยังไม่ทิ้งความเป็นธีมสีเหลืองของโรงแรมนี้ ขนาดห้องน้ำกำลังพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกถึงความอึดอัด

มุมถ่ายรูปที่เรามักจะเห็นในโซเชียลมีเดีย ก็คือมุมสระว่ายน้ำ เก้าอี้ชายหาด พร้อมร่มสีเหลืองวางไว้รอบๆสระว่ายน้ำ ขนาดของสระว่ายน้ำไม่ใหญ่มาก แต่มีการเล่นระดับความลึก ความตื้น สามารถให้เด็กๆมีพื้นที่ในการว่ายน้ำเพิ่มมากขึ้น

ชอบสุดคือตรงสระว่ายน้ำมีบาร์ ชื่อ Lido Bar เย็นๆจะมีดีเจมาเปิดเพลงให้เข้ากับบรรยากาศ ว่ายน้ำไปจิบเบียร์ ค๊อกเทล หรือว่าดื่มปั่นแบบสดชื่นก็มี ที่สำคัญคือมี Happy Hour จ้า

ถัดมาจากสระว่ายน้ำก็ยังมีมุมอาบแดด หรือว่าจะถ่ายรูปก็ยังได้ แต่ตอนเช้ามุมนี้คือแดดแรงเว่อร์ เราว่าบ่ายๆน่าจะดีกว่าเยอะเลย ไม่ร้อนมากเกินไป แต่ถ้าคนชอบแดด มุมนี้คือเหมาะที่สุด

โรงแรมติดชายหาดหัวหิน มาหัวหินก็จะเจอม้าที่อยู่ริมหาดที่เหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของหัวหินไปแล้ว หาดทรายหน้าโรงแรมตอนเย็นก็กว้างพอให้เด็กๆได้เล่นทราย เอาเท้าแตะน้ำทะเลเล่น ทางโรงแรมก็มีกิจกรรมทางน้ำไว้ให้บริการ แต่จะมีค่าบริการตามกิจกรรมที่เราเลือกทำ

อาหารเช้าที่นี่ เราชอบมากนะ ถึงแม้ว่าไลน์อาหาร จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ว่าอาหารอร่อยเกือบทุกอย่างเลย เข้ามาในห้องอาหาร พนักงานจะถามหาเมนูไข่ ว่าเราจะเอาอะไร พร้อมให้สั่งเครื่องดื่ม ชากาแฟ ส่วนไลน์อาหารจะมีทั้งแบบ American Breakfast เช่นพวก เบคอน ไส้กรอก มีซุ้มข้าวต้ม วันแรกจะเป็นข้าวต้มกุ้ย อีกวันจะเป็นข้าวต้มทะเล และทุกวันจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เราได้ลวกเส้นเอง ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น อร่อยมาก

เมนูแบบ Patisserie ที่นี่ถือว่าทำได้ดี หน้าตาขนมน่าทานทุกวันเลย

เหมือนเดิมขอมาสรุปข้อดีข้อเสียตามความเห็นของบ้านเราให้ฟังกัน

ข้อดี

 • โรงแรมกว้างขวาง ร่มรื่น จะเห็นได้ว่าโรงแรมค่อนข้างให้ความสำคัญกับต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ภายในโรงแรม เราจะเห็นต้นไม้ใหญ่ๆภายในโรงแรมเยอะมาก มันทำให้รู้สึกว่าถึงแม้โรงแรมจะห้อมล้อมไปด้วยตึก ก็ยังมีความเย็นสบายของต้นไม้อยู่
 • ตกแต่งดี ดีไซด์สวย เหมาะกับสายถ่ายรูป โรงแรมจะซ่อนมุมถ่ายรูป ไว้ตามที่ต่างๆของโรงแรม
 • เราพักห้องแบบ Standard King ขนาด 35 ตร.ม. ห้องขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ อยู่แบบได้ไม่อึดอัด เพราะ Layout ของห้องวางไว้ได้ค่อนข้างดี ห้องสะอาดเรียบร้อย อาจจะเป็นเพราะโรงแรมใหม่ด้วยทุกอย่างเลยยังดูใหม่อยู่
 • พนักงานให้บริการดี ทั้งหน้า lobby และร้านอาหาร อาจจะมีบ้างที่พนักงานที่ห้องอาหารบริการไม่พอ แต่เราเห็นความพยายามในการแก้ปัญหาของพนักงานที่พยายามจะให้บริการลูกค้าได้รวดเร็วที่สุด เลยทำให้ลูกค้าไม่ได้รู้สึกไม่ดี ที่อาจจะบริการช้าไปบ้าง
 • อาหารเช้าอร่อย ถึงแม้ว่าไลน์อาหาร จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ว่าอาหารอร่อยเกือบทุกอย่างเลย ไลน์อาหารจะมีทั้งแบบ American Breakfast เช่นพวก เบคอน ไส้กรอก มีซุ้มข้าวต้ม วันแรกจะเป็นข้าวต้มกุ้ย อีกวันจะเป็นข้าวต้มทะเล และทุกวันจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เราได้ลวกเส้นเอง ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น อร่อยมาก
 • โรงแรมติดชายทะเลหัวหิน เดินจากห้องพักไปนิดเดียวก็ถึงทะเลแล้ว
 • สำหรับคนที่ชอบน้องหมา โรงแรมนี้ต้อนรับสัตว์เลี้ยงจ้า เราจะเห็น้องหมาเดินเล่นอยู่รอบๆโรงแรม แต่ถือว่าโรงแรมบริหารการจัดการได้ดี เวลาทานอาหาร น้องหมาจะถูกจัดมาไว้ในโซนด้านนอก ไม่รบกวนแขกท่านอื่นที่อาจจะไม่ชอบน้องหมา

ข้อเสีย

 • แม้ว่าโรงแรมจะติดทะเล แต่ทรายที่ชายหาดหน้าทะเล แอบมีขยะพวกเศษแก้วประมาณนึง เราหยิบขึ้นมาทิ้ง 2 รอบ เป็นเศษขวดแก้วสีน้ำตาล ตอนลูกเล่นน้ำ ก็แอบระแวงเบาๆ
 • ที่นี่ดูเหมาะกับคู่รัก เพื่อน มากกว่าคนมีลูก เพราะกิจกรรมสำหรับเด็กไม่เด่นมากนัก ไม่มี Kids Clubs แต่สำหรับลูกเรา แค่มีสระว่ายน้ำ มีทรายให้เล่นก็โอเคแล้ว
 • ที่จอดรถบริเวณโรงแรมมีไม่เยอะมาก ถ้าที่จอดเต็มบริเวณโรงแรมเต็ม ต้องไปลานจอดอีกลานนึงในซอยเดียวกันกับโรงแรมซึ่งจะห่างออกไปนิดนึง
 • 8:30 – 9:30 น. เป็นเวลาที่ห้องอาหารเช้าจะแน่นมาก แน่นแบบแถมยาวๆเลย อาจจะต้องเสียเวลามารอโต๊ะนิดนึง แต่เท่าที่สังเกต พนักงานก็สามารถจัดการเคลียร์โต๊ะให้อย่างรวดเร็ว

ข้อเสียอื่นๆ สำหรับเราไม่ค่อยมีเท่าไหร่ อ่านรีวิวมาเยอะเหมือนกัน ตอนแรกก็แอบกลัวเบาๆ แต่พอมาจริงๆ แล้วก็ไม่ได้แย่เลยนะ ดีกว่าที่คิดด้วย

พิกัด : The Standard Huahin

Google Map: https://goo.gl/maps/NcW6jXKunf8Bkv6q8


Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple