รอบนี้พาลูกชายตัวป่วนมาเล่น Playground ในร่มที่ Play Mondo จัดไปค่ะ 3 ชั่วโมงแบบจุกๆ ไม่หมดแรงให้มันรู้ไป ที่นี่เค้ามี Concept Learn Through Play คือการเรียนรู้ผ่านการเล่น ซึ่งเป็นสิ่งที่เรามองหาในทุกที ที่เราพาลูกไปเล่น

Play Mondo เป็น Playground ในร่มจริงๆที่นี่มี 2 สาขา คือที่ Central World และ Central Eastville แต่รอบนี้พ่อกับแม่อยากมาช้อปปิ้งในเมืองด้วย เลยเลือกมาที่สาขา Central World ที่นี่เปิดบริการทุกวัน

วัดความสูงซะหน่อย ว่าเสียค่าเข้ายังนะ ……. เลยเส้นเข้าฟรีไปเยอะเลยลู้กกกกก

ไม่ต้องห่วงว่าของที่เอามาจะเป็นภาระ เพราะว่าเค้ามีตู้ล๊อคเกอร์ และที่เก็บรองเท้าแยกเป็นสัดส่วน สามารถเอาฝากใส่ไว้ในตู้ได้

ที่นี่จะเแบ่งออกเป็น 5 โซนหลักๆ

  • Ocean Zone
  • Volvano Zone
  • Dessert Zone
  • Forest Zone
  • Base camp

มาเริ่มกันที่โซนแรก

Ocean Zone

ไฮไลท์ของโซนนี้คือ Big Ball Pit หรือว่าบ่อบอลสีฟ้าขนาดใหญ่ ใหญ่จนเหมือนเรากำลังแหวกว่ายในสระว่ายน้ำที่มีลูกบอล มาพร้อมกับ สไลเดอร์ ให้เด็กน้อยได้ปีนป่าย ไม่ต้องบรรยายายเยอะว่าเด็กๆ ชอบแค่ไหน มันคือของคู่กันสำหรับเด็กๆอยู่แล้ว วิ่งเล่นบ่อบอลลื่นสไลเดอร์ ไถลไปมา แหวกว่ายไปในบ่อบอล แถมยังมี Ball Shower ที่ให้เด็กๆได้ใส่ลูกบอลเข้าไปแล้วกดปุ่มให้บอลเทลงมา

นอนรอให้บอลหล่นมาใส่ตัว ฟินเค้าแหละ

ปีนๆ เพื่อขึ้นไปลื่นสไลเดอร์ วิ่งเป็นสิบรอบก็ไม่เหนื่อย สนุกซะอย่าง

Dessert Zone

โซนนี้อีกเครื่องเล่นที่น่าสนใจมีหลายอย่างเลย เริ่มด้วย คือ Honey Comb คล้ายกับเขาวงกตเลย ในการหาทางออก แต่เปลี่ยนจากการเดิน เป็นการใช้วิธีปีนป่ายแทน ชอบนะสำหรับเครื่องเล่นนี้ มันคือฝึกวิธีการคิดวิเคราะห์ผ่านการเล่นจริงๆ ต้องดูว่าเราเข้าทางนี้แล้วจะไปทางไหน แล้วไปทางไหนจะออกมาได้

ครั้งแรกกับการเข้าไปก็จะกล้าๆกลัวๆนิดนึง นี่มันอะไรนะแม่ แต่พอได้เข้าไปแล้วก็คือสนุกมาก เด็กน้อยต้องมีครั้งแรกในการเรียนรู้เสมอ การเริ่มต้นอาจจะยาก แต่พอเค้าได้ลอง เค้าก็จะรู้ว่ามันสนุกกว่าที่คิด

กำแพงสีฟ้าขนาดใหญ่ที่มีชื่อว่า Blue Blocks ที่จะให้เด็กๆได้ใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์ผลงานของเค้าเอง ไม่ว่าจะเป็นการต่อเป็นป้อมปราการ ปราสาท หรือว่า จะต่อเป็นรางให้รถวิ่ง

ตรงกลางจะเป็นห้องสมุดเล็กๆ เผื่อน้องๆหนูอยากจะนั่งพักอ่านหนังสือ แนะนำมุมนี้เลย

ชอบที่สุดในโซนนี้คือ Virtual Tag เป็นเครื่องเล่นที่เอาเทคโนโลยีมาใช้ เหมาะกับเด็กยุคนี้มาก เป็นเครื่องเล่น Interactive ให้เด็กได้เล่นและสนุกสนานไปกับเกมส์

มี Workshop ให้ลูกได้มาลองฝึกฝีมือวิชาศิลปะด้วยนะ วันนี้พี่ควินน์ก็มาลองทำ ไม้รูปหัวใจ พี่ๆใจดี มีอุปกรณ์ให้เลือก แล้วก็ลงมือทำได้เลย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมด้วย

Valcano Zone

Ballcano ภูเขาไฟเป่าลมที่จะสร้างความสนุกให้เด็กๆ ด้วยการใส่ลูกบอลเข้าไป แล้วภูเขาไฟก็จะพ่นลูกบอลออกมาคล้ายกับลาวา

แต่ว่าเล่นตรง Ballcano ต้องหลบให้ดีนะ เพราะว่าด้านบนนั้นคือ Ball City Shooting game เกมส์นี้สนุก เก็บบอลสีเหลืองแดง แล้วมาใส่ปืนยิงลูกบอล แบ่งเป็นทีมแล้วยิงใส่กัน ก็สนุกไปอีกแบบ

เล็งๆให้ดี แล้วก็ยิง สนุกสุดๆ คือให้พ่อไปอยู่ฝั่งตรงข้ามแล้วก็ยิงใส่กัน

Forest Zone

ขอเรียกว่าโซนนี้ว่าโซน Adventure ละกัน มีแบบให้ปีนป่าย กระโดด มาเริ่มด้วยอันแรก Color Climb กำแพงที่จะให้ลูกได้ฝึกวิชาลิง แค่นี้ก็ลิงอยู่แล้ว

พอเจออะไรใหม่ๆ ก็จะมีความกล้าๆกลัวๆ นิดนึงต้องให้พ่อคอยให้กำลังใจ

แต่พอได้แล้วก็คือ สนุกมากเลยจ้า ลูกลิงมาแล้ว

ฝึกปีนมาแล้ว ก็ฝึกกระโดด ด้วย Forest Tampoline เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะกับการปล่อยพลังมากเลย ขนาดพ่อแม่ไปโดดเป็นเพื่อน เอาแค่ 3 ทีก็เหนื่อยแล้ว แต่ว่าลูกเราไม่เหนื่อยเลยคร้า ไปเอาพลังมาจากไหนเยอะแยะ

Jungle Airbag เป็นเครื่องเล่นที่ฝึกความกล้าในการกระโดด พอกระโดดลงไปแล้วจะเจอกับเบาะลมที่จะรองรับตัวเด็กๆไว้ เลือกความสูงได้ด้วยนะ เริ่มแรก มาอันที่เตี้ยก่อน แล้วจะ advance ก็ขยับไปอันสูงได้เลย

Fun Fun Floor Play เครื่องเล่นสาย Interactive มาอีกแล้ว คราวนี้เป็นการเล่นเกมส์เราต้องยืนเฉยๆให้เครื่องสแกนเราเข้าไปในเกมส์ก่อน หลังจากนั้นตัวเราเข้าไปอยู่ในจอทีวีเลย สำหรับเด็กๆ มันน่าตื่นเต้นมากเลย ที่เค้าเห็นตัวเค้าเองอยู่ในทีวี เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเล่น Interactive ที่ได้ใจเจ้าเด็กน้อยไปเลย

Obstacle course เรื่องเครื่องเล่นแนวผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆ ให้เด็กๆได้ทดลองไหวพริบ ว่าจะต้องไปยังไงนะ ทดลองความสามารถกัน

พุ่งตัวข้ามสิ่งกีดขวางไปอย่างรวดเร็ว แม่คือเก็บภาพแทบไม่ทันเลย

อีกอันที่ชอบคือ Scarft wall ไม่เคยเห็นที่ไหน เพิ่งมาเห็นที่นี่แหละ ตอนแรกก็ไม่เข้าใจว่าเอ๊ะ มันเล่นยังไงนะ พี่ๆที่ยืนอยู่ตรงนั้นคงเห็นในความยืนงงของแม่ เลยเข้ามาช่วยสอน มันคือการเอาผ้าใส่เข้าไปในท่อ แล้วต้องดูให้ทันว่าผ้าจะโผล่ออกมาจากท่อไหน มันไวมาก จับตามองแทบไม่ทัน

Base Camp

มันคือที่นั่งพัก หรือว่า Kid’s Cafe มีอาหารและเครื่องดื่มไว้คอยให้บริการ อยู่บริเวณเดียวกับที่เล่นเลย ถ้าลูกนั่งเล่นตรงบ่อบอล เราก็สามารถมองเห็นลูกได้แบบสบายๆ ดีต่อใจพ่อแม่ ขอพ่อแม่พักแปป ดื่มน้ำนั่งพักร่างซักนิดก็ยังดี

มาตรการเรื่องความสะอาดจะไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะว่าด้วยยุคนี้ นี่คือสิ่งแรกที่เรามองหาถ้าเราจะพาลูกไปเล่นที่ไหน ที่นี่จะมีพี่แม่บ้านคอยทำความสะอาดระหว่างวันตลอด ก่อนปิดร้านจะมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกพื้นที่ในร้าน และมีการทำ Big Cleaning Day ที่จะเป็นการทำความสะอาดใหญ่ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง และพี่ๆพนักงานที่นี่ก็ได้รับวัคซีนครบแล้ว และก็ยังมีการตรวจ ATK ทุกอาทิตย์

อีกอย่างที่ชอบที่นี่คือมีเจลแอลกอฮอล์ประจำจุดต่างๆ แต่สิ่งที่เราชอบในความใส่ใจคือ เจลแอลกอฮอลล์ที่นำมาใช้คือเป็นเจลสำหรับเด็ก ที่ไม่มีสารเคมีเจือปน ทำให้เราสบายใจ เวลาที่ให้ลูกมากดเจลล้างมือ

Play Mondo มีให้บริการ 2 สาขา และเปิดให้บริการทุกวัน

  • Central World 2nd fl., Forum zone เปิดเวลา 10.00 – 20.00 น.
  • Central Eastville 3rd fl., Central Eastville จ. – ศ. 11.00 – 20.00 / ส. – อา. 10.30 – 20.00

เชื่อว่าแม่ๆทุกบ้านเป็นเหมือนกัน คือ ต้องมองหาส่วนลด ช่วงนี้เค้ามีโปรโมชั่นนะ

Central World ;

Young ลดเหลือ 590.- (จากราคาเต็ม 660.-)
Parent 230.-

Central East Ville ;

Little ลดเหลือ 330.- (จากราคาเต็ม 370.-)
Young ลดเหลือ 420.- (จากราคาเต็ม 470.-)
Parent ลดเหลือ 150.- (จากราคาเต็ม 170.-)

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนมาเล่นที่ Play Mondo

  • ถุงเท้ากันลื่น สำหรับเด็ก และผู้ใหญ่
  • ผู้ปกครองต้องได้รับวัคซีนอย่างน้อย 2 เข็ม หรือแสดงผลตรวจ ATK ไม่น้อยกว่า 72 ชั่วโมง
  • พ่อแม่เตรียมพลังมาเยอะๆ เพราะว่าลูกวิ่งเล่นสนุกแน่นอน

Play Mondo เป็น Playground ขนาดกลางๆ กำลังพอดี พอดีที่พ่อแม่จะวิ่งตามลูกแล้วไม่เหนื่อย มีเครื่องเล่นให้หลากหลาย คือไม่ได้มีดีแค่บ่อบอลขนาดใหญ่ แต่ยังมีเครื่องเล่นอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น Interactive ต่างๆ ที่มีกระจายไปในหลายๆจุด เครื่องเล่นสไตล์ Adventure ผาดโผน ก็ไม่ได้แบบสูงมาก จนน่ากลัวเกินไป ทุกจุดที่เราไปเล่นจะมีคำแนะนำในการเล่นไว้อย่างชัดเจน

ก่อนกลับพี่พนักงานใจดีให้ลูกโป่งกับบ้านไปอีก 1 ลูก

ใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำให้ลองสอบถามโดยตรงกับที่นี่ได้เลย

Facebook : Playmondo⁣
IG: @playmondo⁣⁣⁣⁣⁣
LINE : @playmondo⁣⁣⁣⁣⁣
📞02-103-2455 ⁣ ( CentralWorld branch )⁣⁣⁣⁣
📞02-102-5465 ( CentralFestival EastVille branch )

พิกัด

Play Mondo สาขา Central World : https://goo.gl/maps/izfzXZVdKaS5KSA89

Play Mondo สาขา Central Eastville : https://goo.gl/maps/dq9D5b7jx4CA7uQp8


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple