เคยไหม..เวลาที่อ่านรีวิวที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ที่อยากไปมาเยอะ แต่สุดท้ายก็ลืม แล้วก็นึกไม่ออกว่าชื่ออะไรนะวันนี้เราเลยจะมาแนะนำว่า #GoogleMap มีประโยชน์มากกว่าแค่บอกทาง แต่มันยังสามารถ Save สถานที่ที่เราอยากไปได้ด้วย ซึ่งเราสามารถแบ่งหมวดหมู่เองได้เลย จะแยกเป็นจังหวัด หรือประเภทของสถานที่ ก็แล้วแต่เราเลือก

นี่คือสถานที่ ที่เราบันทึกไว้ว่าอยากไป บางอันพอไปก็จะลบออก ถ้าไม่ประทับใจ บางอันดีแบบต้องไปซ้ำ ก็จะยังบันทึกเก็บไว้

เริ่มกันเลย …. เข้าแอป Google Map ตามรูปด้านบน เราเชื่อว่าแอปนี้เป็นแอปที่หลายๆคนใช้เป็นตัวช่วยในการเดินทางไปไหนมาไหนแต่รู้ไหมว่า Google Map มันมีประโยชน์มากกว่านั้น

กดชื่อสถานที่ที่เราอยากไปได้เลย อย่างตัวอย่างนี้คือ้ราแพลนจะไปเที่ยวราชบุรี เลยจะหาที่เที่ยวที่กินไว้ล่วงหน้า CORO Field สวนเมล่อน ก็เป็นหนึ่งในที่ที่อยากไป

พอเจอหน้า CORO Field แล้ว ก็กดปุ่ม “Save” หรือ “บันทึก”

หลังจากนั้นเราสามารถบันทึกสถานที่นี้เข้าไปในรานการที่เรามีอยู่แล้ว อาจจะแยกเป็นจังหวัด ราชบุรี ชลบุรี หรือจะแยกเป็นประเภทของสถานที่ เช่น คาเฟ่ ร้านอาหาร ก็แล้วแต่เราจะเลือกเลย ถ้ายังไม่มีรายการที่ถูกใจ ก็กด “New list” เพื่อสร้างรายการใหม่

วิธีกดดูสถานที่ที่เราบันทึกไว้
✔ เปิด Google Map
✔ เลือกจากสถานที่ใกล้เคียงกับที่เราอยู่ ( Near by Saved) อันนี้จะมีประโยชน์ตอนเราไปอยู่ จังหวัดนั้นๆ แล้วกดเพื่อดูว่า มีสถานที่อะไรที่เราบันทึกไว้ อยู่ใกล้ๆกับจุดที่เราอยู่บ้าง

✔หรือถ้าอยากดูสถานที่ที่เราบันทึกไว้ ก็เลื้อนลงมาข้างล่างอีกนิดนึง ก็จะเจอ รายการของเรา (Your List)

ไม่ยากเลยใช่ไหม แค่นี้เราก็จะไม่พลาดสถานที่ที่เราอยากไปแล้ว


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Youtube: Travelling As A Couple

Instagram : Travelling As A Couple