เรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเราเสมอ วันนี้เราเลยจะมาชวนกินร้านอาหารในเมืองซานฟรานซิสโกกัน ส่วนมาก เราจะหาร้านอาหารจาก Google Map ร้านไหนรีวิวเยอะ ๆ หรือว่า Rating ดีๆ เราก็จะไปลอง

มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลย

Swensen’s

มาถึงตั้งซานฟรานซิสโก ทำไมต้องมากิน Swensen’s ความพิเศษของร้านนี้ของเป็นร้าน Swensen’s ร้านแรกเลยนะ เดินทางมาไม่ยาก นั่งรถลางสาย Powell – Hyde ก่อนจะถึง Lombard Street จะผ่านร้าน Swensen’s

การสั่งไอติมที่นี่ คนละเรื่องกับที่ไทยเลยจ้า เมนูไม่ได้มีหลากหลายแบบที่ไทย ไม่ได้มี ซันเดย์ มากมายหลายรูปแบบ มีให้เลือกอยู่ไม่กี่อย่าง สุดท้ายเราก็จบลงด้วย ไอติมคนละลูก ส่วนเราตัดสินใจไม่ได้จะกินรสชาติไหมดี เลยจัดไป 2 ลูกในโคนเดียว

ร้านค่อนข้างเล็ก ไม่มีที่นั่ง สั่งเสร็จแล้วก็ออกมายืนกินไอติมหน้าร้าน คนไม่เยอะ แต่ว่ามาต่อคิวกันเรื่อยๆ แบบไม่ขาดสาย ถือได้ว่าเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน ถ้ามาเที่ยวที่ซานฟรานซิสโก

IN N OUT Burger

ร้านฟาสฟู๊ดสัญชาติอเมริกัน ถ้าในไทยเราอาจจะนึกถึงแต่ MC Donald ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ขอให้ลอง IN N OUT burger

ร้านนี้เป็นร้านฟาสฟู๊ดเก่าแก่ของแคลิฟอร์เนีย เมนูเบอร์เกอร์ของร้าน IN N OUT burger มีแค่ 3 แบบเท่านั้น คือ แฮมเบอร์เกอร์ ชีสเบอร์เกอร์ Double – Double

ชีสเบอร์เกอร์

เราสั่งชีสเบอร์เกอร์มา กินเนื้อคือมีความช่ำมาก ไม่แห้งๆ เหมือนที่เคยกินเบอร์เกอร์ที่อื่น ต้องขอบอกก่อนว่าไม่ใช่แฟนเบอร์เกอร์ แต่ร้านนี้ถือว่าผ่านนนนนน

Boudin Berkery

ร้านต้นตำรับขนมปังเปรี้ยว ความเด่นของร้านนี้จะเป็นขนมปังที่ปั้นเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น จระเข้ เต่า หมี มีตู้กระจกที่จะสามารถให้ลูกค้ามองไปเห็นกระบวนการทำขนมปังได้

ร้านนี้มีซุปครีมหอยที่ใส่ในขนมปังก้อนกลมๆ เหมือนร้านอื่น แต่สำหรับเรา เราว่าซุปครีมหอยที่นี่ยังไม่เด็ดเท่าที่ควร ไม่ได้โดดเด่นมาก แถมราคายังแพงกว่าร้านอื่นๆ อีก

Mama’s on Washington Sqaure

เดินผ่านร้านนี้ด้วยความบังเอิญ เอ๊ะ ทำไมคนต่อคิวเยอะจัง รีบ Search Google เลย จนพบว่า อ้าว นี่ร้านดังนิ คนรีวิวเยอะเชียว เลยต่อคิวเลยจ้า รอไปร่วม 40 นาที กว่าจะได้กิน ที่ช้าอาจจะเป็นเพราะว่าร้านอาหารไม่ได้ใหญ่มาก ด้านในมีโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะ เน้นเป็นแบบ Breakfast กับ Brunch

จานนี้เด่นที่ Sausage ที่เสิร์ฟมาในจาน รสชาติเข้มข้น
Egg Benedict ชอบที่เค้าทำไข่สุกแบบพอดี น้ำซอสราดรสชาติเข้ากันได้ดีมาก จานนี้ยกให้เป็นจานเด่นของมื้อนี้

Super Duper Burger

จะไม่พูดถึงร้านนี้คงไม่ได้ ร้านนี้เจอเพราะความบังเอิญอีกแล้ว บอกแล้วไม่ใช่สายเบอร์เกอร์เลยไม่ได้ตามหาร้านเบอร์เกอร์เท่าไหร่ แต่ร้านนี้อยู่แถวๆ โรงแรมที่พัก แล้วเราออกมาตอนเช้ามีแค่ร้านนี้ที่เปิดอยู่ เลยแบบ เอ้าไหนๆก็ไหนๆ ลองซะหน่อยสิ คนเยอะด้วย

IN N OUT burger ว่าเนื้อเบอร์เกอร์ด้านในชุ่มฉ่ำแล้ว ร้านนี้ขอบอกเลยว่าชนะขาด เนื้อเบอร์เกอร์คือชุ่มฉ่ำ ละลายในปากมาก เรากินร้านนี้ซ้ำหลายรอบเลย สั่งแบบเนื้อเบอร์เกอร์ 2 ชิ้นเลย บอกเลยว่าแม้จะไม่ใช่ร้านที่มีสาขาเยอะแบบร้านเบอร์เกอร์ร้านอื่น แต่ว่ารสชาติชนะขาดเลย

Boba Guys

ร้านชาไ่ข่มุก เจอร้านนี้ครั้งแรกแถวๆ China Town แต่ว่าคนเยอะมากก สู้ไม่ไหวจริง ระหว่างทางที่เดินเที่ยวอยู่ไปเจอร้านนี้ แต่เป็นสาขาอื่น เหมือนเพิ่งเปิดใหม่ ไม่มีคิวเลยจ้า เลยต้องลองซะหน่อย ลองเพื่อให้รู้ว่าอร่อยจริงไหม

สรุปแล้วเราว่าชาไข่มุกที่เรากินที่เมืองไทย อร่อยกว่าเยอะเลย อันนี้จะไม่ค่อยเข้มข้น ขนาดสั่งลดหวานสำหรับเรายังรู้สึกว่าหวานอยู่

แต่การรับรู้รสแต่ละคนไม่เหมือนกัน แนะนำว่าถ้าไปแล้ว คิวไม่ได้เยอะมากก็แนะนำให้ลอง เพราะถ้าเค้าไม่อร่อย คนคงไม่เข้าคิวยาวเหยียดเพื่อซื้อแน่นอน

Chowders

ร้านซุปครีมหอย หลังจะตะเวนกินซุปครีมหอยมา เราว่าร้านนี้เด็ดสุดแล้ววว ซุปเข้มข้นเนื้อเนียน รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟในขนมปังกลม ที่สำคัญราคาไม่แรงมาก อร่อยจนต้องซ้ำเลย

Franciscan

แวะกินปูตัวใหญ่เบิ้ม พร้อมนั่งชมวิวเกาะอัลคาทาซ ร้านนี้อยู่ตรง Fisherman’s Wharf เลย ปูตัวใหญ่กว่าฝ่ามือเราอีกกกก สดมาก ราคาตกตัวละประมาณ 1200 บาท ก็เป็นราคาที่รับได้ อาหารทะเลที่นี่สดมาก

Scoma’s

ร้านนี้ต้องจองมาถึงจะได้กิน ไปวันแรก แถวยาวมาก จนรอไม่ไหว เลยจองมาเลย ที่อยากลองคือ อยากมารู้ว่ามันอร่อยขนาดไหนนะ ที่คนต้องต่อคิวขนาดเน้

เปิดมาเมนูแรกที่สั่งเลย คือเบียร์ 3 แบบ แก้วไม่ใหญ๋มาก ให้เราสามารถได้ชิมรสชาติที่หลากหลายขึ้น

โดยรวมอาหารร้านนี้ดี แต่ว่าไม่ได้ว้าวมาก สำหรับเราไม่ได้คุ้มค่ากับการที่ต้องต่อแถวรอ แต่ไม่ได้แย่นะ แค่ไม่ได้ว้าว มากินให้รู้ว่ารสชาติเป็นยังไง แต่ก็คงไม่ได้ไปซ้ำ เหมือนร้านอื่นๆ

Mikeller

โจทย์ที่เราหาร้านนี้คือ อยากได้ร้านที่ทำ Craft Beer นั่งชิลๆ ได้ เลยมาจบที่ร้านนี้ สรุปก็คือชิลมากจริงๆ เป็นร้านคนมานัดปาร์ตี้กันหลังเลิกงาน

เบียร์มีให้เลือกหลายแบบมาก เราเลือกลองได้ 4-5 อย่างเอง แต่อร่อยทุกอย่างเลย

อาหารกินคู่กับเบียร์ดีที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นไส้กรอก เราสั่งแบบไส้กรอกรวมมากิน อร่อยมากกก จิบเบียร์เย็นๆ กินคู่กับไส้กรอกอร่อยๆ เพลินจนไม่อยากกลับเลยยย

ร้านนี้มีสาขาที่ไทยด้วยนะ อยู่แถวเอกมัย เผื่อใครอยากไปลอง Craft Beer

อาหารคาวไปเยอะแล้วขอพามาดูขนมหวานบ้าง

The Baked Bear

ร้านไอติมคุ้กกี้ อร่อยมากกกกก มีคุ้กกี้ให้เลือกหลายแบบ สามารถมิกซ์แอนด์แมทกับไอติมรสชาติที่ชื่นชอบได้เองเลย ชิ้นเหมือนจะเล็ก แต่ไม่เล็กนะ กินไปหมดนี้ก็เล่นเอาจุกเหมือนกัน

Trish’s

ร้านมินิโดนัทตั้งอยู่ใน Pier 39 ช่วงเช้าที่ร้านอาหารยังเปิดไม่มากนัก เราก็ลองชิมมินิโดนัทเจ้านี้ แป้งโดนัทนุ่ม โรยด้วยน้ำตาลผสมซินนาม่อน กินเพลินๆ แปปเดียวหมด

จริงๆ ร้านกินยังมีอีกเยอะในซานฟรานซิสโกที่เรายังไม่ได้ไปลอง อันนี้เรารวบรวมร้านที่เราไปลองมาแล้วคิดว่าเพื่อนๆน่าจะชอบ อยากจะตามรอย ก็ได้เลยยย


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook: https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website : https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple