Welcome to San Francisco…….

กระทู้นี้จะมาแนะนำว่า ที่เที่ยวไหนบ้างที่น่าไป ถ้าไปเที่ยวซานฟรานซิสโก

Union Square

จตุรัสใหญ่ใจกลางซานฟรานซิสโก ที่ห้อมล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร เป็นย่านที่มีนักท่องเที่ยวจะแวะเวียนมาแบบไม่ขาดสาย จุด Check-in คือ รูปหัวใจ ตรงมุมจตุรัส

Cable Car

A must เลยจ้า เป็นประสบการณ์ที่มันต้องทำถ้ามาเที่ยวที่ซานฟรานซิสโก สายที่แนะนำเลยคือ สาย Powell- Hyde ที่จะไปสุดที่ Ghirardelli Square สายนี้จะผ่าน Lombard Street จะแวะไปชมถนนคดเคี้ยวเส้นนี้ก่อนก็ได้ อีกเส้นนึงคือ Powell- Mason ที่จะไปสุดที่ Fisherman Wharf ซึ่ทั้งสองสาย จะมีความสวยงามตลอดเส้นทาง เหมาะกับการเก็บภาพสวยๆ เรานี่นั่งทั้งขาไปขากลับ เพราะว่ามีบัตร Clipper ที่ขึ้นฟรี กี่เที่ยวก็ได้ เลยเลือกไปเช้าสุด เพื่อที่จะได้บรรยากาศและคนก็ไม่เยอะ รวมถึงอย่าลืมชมการหมุนกลับรถด้วยมือคน

Fisherman Wharf

ท่าเรือแห่งแรกของซานฟรานซิสโก เป็นแหล่งรวมร้านอาหารมากมาย สามารถนั่ง Cable car สาย F มาได้เลย มีร้านอาหารมากมายให้เลือก รวมไปถึง Bodin Bakery ร้านอาหารเก่าแก่ของที่นี่ นอกจากนี้ก็ควรแวะไป Pier 39 ท่าเรือ 39 เพื่อไปชมสิงโตทะเล นอนตากแดดเล่นอยู่ หาไม่ยาก เดินตามกลิ่นเค็มๆ ไปก็จะเจอ ฝูกสิงโตทะเลเอง

Lombard Street

ถนนที่คดเคี้ยวที่สุดในโลก จริงๆ ถนนเส้นนี้ไม่ได้ยาวมาก เป็นถนนที่ตัดลงเขาที่มีความชันลงมา ถ้าใครขับรถเที่ยวในซานฟรานซิสโก ก็อย่าลืมมาลองขับพิสูจน์ว่ามันคดเคี้ยวจริงไหม เกาะกลางระหว่างทางคดเคี้ยว ก็มีการปลูกต้นไม้ดอกไม้เพื่อความสวยงาม การเดินทางไม่ยาก สามารถนั่งรถเคเบิ้ลคาร์ สาย Powell-Hyde มาได้เลย แล้วลงตรงถนน Lombard ได้ แบบไม่ต้องเดินให้เมื่อย

Painted Ladies ( Alamo Square park)

สวนสาธารณะบนมุมสูง สามารถชมวิวเมือง รอบๆ สวนสาธารณะยังมีบ้านเรือนทรงวิคตรอเรียนอยู่ มีสีสันสวยงามจนได้ชื่อว่า Painted Ladies บรรยากาศของสวนสาธารณะที่นี่ลมเย็นสบาย เหมาะกับการนั่งเล่นพักผ่อนมาก

Coit Tower

หอคอยสูงที่ตั้งอยู่บน Telegraph Hill สามารถชมวิวเมืองได้ โดยที่ขึ้นไปบนหอคอย แต่วันนั้นเราไม่ได้ขึ้น เพราะว่าแถวยาวมากมายต่อคิวไม่ไหว คิดว่าถ้าขึ้นไปชม คงได้เห็นวิวของเมืองซานฟรานซิสโกที่สวยงามแน่นอน

Alcatraz Cruises

เกาะอัลคาทราซ ตั้งอยู่ กลางอ่าวซานฟรานซิสโก มองจาก Fisherman Wharf ก็จะเห็นเกาะนี้ มีเรือออกมาเพื่อพาชมเกาะนี้ทุกชั่วโมง เกาะนี้เป็นเกาะที่ตั้งโดดเดี่ยว กลางทะเล อดีตใช้เป็นที่คุมขังนักโทษ

Golden Gate Bridge

Top highlight ของ ซานฟรานซิสโก สะพานสีแดงอมส้ม ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองนี้ ควรเลือกวันที่จะไปชมสะพานดีๆ เพราะถ้าวันที่หมอกลง หรือท้องฟ้าไม่แจ่มใส ก็จะเห็นสะพานนี้แบบมมีหมอกบังไม่เห็นทั้งสะพาน มีจุดชมวิว หรือว่ามุมให้ถ่ายรูปหลายมุมเลย เราใช้เวลากับสะพานนี้เกือบครึ่งวันเลยทีเดียว เพราะว่าเดินเลียบทะเลไป ขึ้นจุดชมวิว เดินชิลๆ ไปเรื่อยๆ วันที่ไปอากาศดีมาก แดดเปรี้ยงเลย เลยอยากเก็บรูปสะพานนี้แบบหลายๆ มุมหน่อย

จริงๆ ที่เที่ยวในซานฟรานซิสโก ยังมีอีกเยอะ อันนี้เราลงไว้เฉพาะที่ที่ต้องไปจริงๆ ถ้าจะต้องเลือก สถานที่เหล่านี้คือควรไปก่อน ส่วนสถานที่อื่นๆ รวมถึงที่กินจะมาลงให้อีกในกระทู้ถัดไป


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook: https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website : https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple