ที่เที่ยวไหนบ้างนะที่เราควรจะพาเด็กน้อยไป เด็กน้อยสำหรับเราคือเด็กที่ยังไม่ถึง 3 ขวบ การหาที่เที่ยวสำหรับเด็กวัยนี้ ต้องคิดเยอะเป็นพิเศษ

หลังจากที่เราไปสิงคโปร์มาแล้ว เราเลยจะมาลองให้ดาวที่เที่ยวในสิงคโปร์สำหรับเด็กน้อยดี ว่าที่เที่ยวไหนควรไป ที่เที่ยวไหน ถ้าไม่มีเวลาก็ไม่ต้องไป หรือที่เที่ยวไหน ไม่ควรไปเลย ถ้าลูกยังเล็ก

บอกก่อนว่า การจัดอันดับดาวของเราเป็นความคิดเห็นส่วนตัว อาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยก็ได้นะจ๊ะ สามารถเอาไปปรับใช้กันได้ การให้ดาวเน้นความเหมาะสมกับเด็กเล็กที่อายุต่ำกว่า 3 ขวบนะคะ

Singapore Zoo

Singapore Zoo: 5/5 ดาว

คู่ควรกับเด็กน้อยมาก มีโซนสัตว์ให้เลือกหลายหลายสามารถเดินเล่นได้แบบสบายๆ กรงของสัตว์แต่ละตัว ถ้าเป็นสัตว์ที่ต้องเล่นน้ำ ส่วนที่เป็นน้ำจะใส่เป็นกระจกไว้ ทำให้เราเห็นว่าสัตว์แต่ละตัวเมื่อลงไปในน้ำแล้วเค้าทำอะไร เด็กน้อยที่บ้านตื่นตาตื่นใจมาก เดินกรงโน่นออกกรงนี้ สวนสัตว์กว้างขว้าง แต่สามารถเดินได้ ร่มรื่น แต่ถ้าอยากนั่งรถไฟรอบๆ ก็ทำได้ แต่ว่าคิวก็จะยาวๆ นิดนึง

การเดินทางมา Singapore Zoo : 3/5

ที่ให้ดาวแค่นี้เพราะว่าสวนสัตว์ค่อนข้างอยู่ไกลจากตัวเมือง แต่ถามว่านั่งรถสาธารณะ ก็ต้องนั่งรถไฟฟ้า แล้วมาต่อรถเมลล์ หรือจะเป็น Shuttle bus ก็มีรับส่ง ถ้าแบบว่าไม่อยากพึ่งพาบริการรถสาธารณะ ก็มีแท๊กซี่ให้บริการ แต่ถ้าเป็นช่วงขากลับ หรือฝนตก บอกเลยว่าแท๊กซี่มียังไงก็ไม่พอ สุดท้ายวันที่เราไปขากลับฝนตก อยากนั่งแท๊กซี่ แถวยาวจนท้อ เลยเดินไปนั่งรถเมลล์กลับเหมือนเดิมก็ได้

มีโชว์ให้ดูหลายหลาย ต้องดูตารางเวลาไว้ล่วงหน้า จะได้ไม่พลาดโชว์ดีๆ

เด็กน้อยสนุกมาก เดินตาม Turtle ไปมา
แต่อากาศมันร้อนมาก แนะนำว่าให้พกพัดลมไปด้วยช่วยได้เยอะ

River Safari

River Safari : 3 / 5 ดาว

ที่ให้ดาวแค่ 3 ดาว เพราะว่ามันอยู่ติดกับ Singapore zoo แล้วเทียบกันแล้วด้านใน River Safari จะแบ่ง Zone ตามแม่น้ำสายต่างๆ ตามชื่อด้านในส่วนมากจะเป็นสัตว์น้ำ แต่ถ้ามีเวลาน้อยให้เลือกระหว่าง Singapore zoo กับ River Safari เราก็คงให้คะแนน ของ Singapore zoo มากกว่า

จะมา 2 ที่ในวันเดียวกัน แบบเราก็ได้ ถ้ามีเวลาพอ แต่สำหรับ River Safari ลูกตื่นเต้นไปได้แค่ครึ่งทาง เพราะใช้พลังงานไปหนักมาก ที่ Singapore zoo ไปเยอะแล้วพอเข้ามา River safari นิดเดียวก็หลับ ไม่คุ้มค่าตั๋วเท่าไหร่ สำหรับเรา ถ้า 2 ที่สำหรับเด็กเล็กในวันเดียวกัน ถือว่าเหนื่อยเกินไป

ตาเริ่มงัวเงียแล้ว ไม่มีความตื่นเต้นใดๆ เพราะว่าเริ่มง่วงนอน
เข็นไปอีกหน่อยเดียว คอพับไปเลยจ้า สรุป River Safari เนี่ย พ่อแม่ที่เป็นคนเดิน
วัวทะเล Manatee ไปตอนที่เค้าให้อาหารพอดี

การเดินทางมา River Safari : 3 / 5 ดาว

ให้เท่ากับ Singapore Zoo เลย เพราะว่าอยู่ข้างๆ กัน ลักษณะการเดินทางคล้ายๆ กัน

S.E.A. Aquarium

S.E.A. Aquarium : 5 / 5 ดาว

เหมาะกับเด็กน้อยมากเลยจ้า ปลาสีสัน Colorful มาก ตื่นตาตื่นใจเด็กน้อย คุ้มค่าคุ้มราคาบัตรแม่เป็นอย่างมาก ใช้เวลาอยู่ในนั้น ชั่วโมงกว่าๆ เพราะว่าเด็กน้อยใช้เวลาแต่ละตู้นานมาก กระจกที่ให้มองสัตว์บานใหญ่เบิ้มสะใจ กระจกใส น้ำสะอาด มีนักประดาน้ำมาเล่นกับเด็กเป็นระยะ (จริงๆเค้าไมไ่ด้มาเล่นกับเด็กหรอก เค้ามาทำงานของเค้า)

คุณเค้าตื่นเต้นมากเลยจ้า อ้าปากค้างเลย เห็นปลาไหลครั้งแรก

การเดินทางมา S.E.A. Aquarium : 5 / 5 ดาว

เดินทางสะดวก ตั้งอยู่บนเกาะ Sentosa ในโซน Marine Life Park ของ Resort world Sentosa พูดง่ายๆ ถ้าใครคุ้นเคยกับ Universal คืออยู่ข้างๆ กันนั้นเอง

Universal

Universal : 2 / 5 ดาว

ที่ให้ดาวเท่านี้ เพราะลูกเรายังเล็กมาก แทบจะเล่นเครื่องเล่นอะไรก็ไม่ได้เลย Universal จึงยังไม่เหมาะกับเด็กในวัยนี้ เราเลยข้ามไป ถ่ายรูปเล่นข้างหน้าพอ เก็บบรรยากาศ

การเดินทางมา Universal : 5 / 5 ดาว

เหมือนกับ S.E.A. Aquarium เลยจ้า เพราะว่าอยู่ข้างๆ กัน ให้เดินทางสะดวก แต่ถ้าลูกยังไม่เหมาะจะเล่น เราก็ผ่านไปก่อนจ้า

Sentosa Merlion Tower

Sentosa Merlion Tower : 3 / 5 ดาว

ถ้าไหนๆ ก็มาเกาะ Sentosa แล้วมาเที่ยว S.E.A. Aquarium แล้วจะแวะมาที่ Sentosa Merlion Tower ก็ได้ แต่ถ้าไม่มีเวลา ก็ไม่ต้องแวะมา ก็ไม่ถือว่าพลาดอะไร เพราะอย่างที่เห็นตามภาพอ่ะเนอะ อากาศร้อนจนลูกหลับ

Garden by the BAY

Garden by the Bay : 2 / 5 ดาว

ที่นี่สำหรับเราไม่เหมาะกับเด็กเล็ก ด้านใน Dome แต่ะละโดมอากาศค่อนข้างหนาว ดีที่เราติดเสื้อกันหนาวไปด้วย ขนาดผู้ใหญ่ยังหนาวเลย แล้วเด็กน้อยก็ไม่ได้ ว้าว ตื่นเต้นกับต้นไม้เท่าไหร่ เราว่าที่นี่น่าจะเหมาะกับผู้ใหญ่มากกว่า

พี่เค้าอารมณ์เสีย พี่เค้าไม่อินกับต้นไม้ที่หม่าม้าพาไปดู

การเดินทางไป Garden by the Bay : 2 / 5 ดาว

ถึงแม้ว่าจะอยู่ไม่ไกลจาก Marina Bay Sand แต่ว่าทางเดินมา Garden by the bay เป็น outdoor ที่เราจะต้องเดินไป หรือถ้าจะนั่ง Shuttle bus ก็ได้ แต่ว่ามีค่าบริการเพิ่มเติม แต่แถวก็ยาวเช่นกัน วันที่เราไปฝนตกหนักจ้า ออกมาตอนแรกไปไม่ได้ เพราะว่าฝนตกแบบไม่เห็นทาง shuttle bus งดให้บริการจนกว่าฝนจะหยุดตก เลยต้องกลับมารอใน Marina Bay

ถามว่าสวยไหม ที่นี่สวยนะ แต่แค่ไม่เหมาะกับเด็กน้อยแค่นั้นเอง

Digital Light Canvas

Digital Light Canvas : 3 / 5 ดาว

เหมาะในการฆ่าเวลารอฝนหยุดตกได้ดี เด็กน้อยวิ่งเล่นไล่ตามปลา ไล่ตามแสงสี สนุกสนานสุดๆ แต่ราคาก็แรงใช่เล่น $8 เด็กน้อยไม่เสีย คิดราคาแต่ผู้ใหญ่

ในรูปเป็นฝูงปลา พอเราวิ่งเข้าหามันก็แตกหือไปทันที สนุกสนานสำหรับเด็ก

การเดินทางมา Digital Canvas : 5 / 5 ดาว

การเดินทางมาง่ายมีรถไฟฟ้า อยู่ตึกเดียวกับ Marina Bay Sand สะดวก

Merlion Park

Merlion Park : 4 / 5 ดาว

เหมาะกับการพาเด็กน้อยไป แต่ว่าควรเป็นตอนเย็นที่แดดร่มแล้ว ไม่งั้นจะร้อนมาก เหมือนแดดแผดเผา เพราะแถวนั้นที่หลบแดดค่อนข้างน้อย เด็กน้อยจะตื่นเต้นกับน้ำที่มันพ่นออกมาจาก Merlion อุส่าห์มาแล้วอ่ะเนอะ ต้องมาดู Land mark ของ Singapore ซะหน่อย

การเดินทางมา Sentosa Park : 3 / 5 ดาว

Sentosa Park ไม่ได้ติดกับรถไฟฟ้าเลย ลงรถไฟฟ้าแล้วต้องเดินต่อมาอีกซักพักนึง แล้วทางข้ามแถวนั้น สำหรับเราคนที่ไม่ชินทางก็จะดูงงๆ นิดนึง ว่าจะข้ามถนนทางไหน เลยเอาไป 3 ดาวพอ ไม่ได้สะดวกมาก

จริงๆ มันก็ยังมีที่อื่น ที่ให้เที่ยวสำหรับเด็กอีกนะ แต่สำหรับทริปนี้ของเรา 4 วัน 3 คืน แล้วเป็นทริปแรกของเด็กน้อย เอาจริงแค่นี้ก็เหนื่อยแล้ว เป็นทริปหอยทาก ที่เราต้องคำนึงถึง เจ้าตัวน้อยเป็นสำคัญ ดูว่าเค้าไหวไหม โอเคไหม ถ้าอันไหนคิดว่าไปแล้วไม่เวิร์ค หรือว่าเด็กน้อยเราก็เปลี่ยนแผนกันหน้างาน

Plan is no plan ปรับไปได้เรื่อยๆ ตอนเช้าพร้อมเมื่อไหร่ก็ออก ไม่ได้มีเวลาตายตัว เป็นการเที่ยวที่เหนื่อย แต่ก็สนุกไปอีก ได้เห็นลูกยิ้ม ได้เห็นลูกชี้ไม้ชี้มือ ส่งเสียง บอกได้คำเดียว โคตรมีความสุข

___________________________________________________

สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website : https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple