เราพักอยู๋ที่ Madrid แต่วันนี้เลือกจะไปเที่ยวเมืองใกล้ๆอย่าง Toledo ซึ่งเป็นเมืองหลวงเก่าของสเปน เมืองนี้ไปเที่ยวไม่อยาก ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมงจาก Madrid มีรถไฟออกทุกๆชั่วโมง จากสถานี Madrid Puerta de Atocha แนะนำว่าให้ไปก่อนเวลารถไฟออก 1 ชั่วโมง เพราะว่าทั้งที่ซื้อตั๋วและชานชาลา ค่อนข้างหายากนิดนึง และใช้เวลานาน

 

ถึงแล้ว Toledo สถานีรถไฟ Toledo เป็นสถานีรถไฟเล็ก แต่ว่าเป็นตึกที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เมืองนี้สามารถเดินเที่ยวได้ไม่ยาก แต่ถ้าใครอยากใช้บริการรถแบบ Hop on Hop off ก็มีให้บริการ แต่เราว่าเมืองมันไม่ใหญ่มาก เดินกินลมชมบรรยากาศเพลินกว่าเยอะ

สะพาน Puente De Alcantara

ออกจากสถานีมาไม่ไกล Google Map ช่วยท่านได้ จะมองเห็นป้อม Alcazar de Toledo ตั้งอยู่บนเนินสูง

ระหว่างทางเดิน

 

สามีถ่ายรูปกับสะพานให้ หน้าภรรยานี่สวยสุดๆเลย อีกนิดก็มองไม่เห็นแล้ว สามีเน้นวิวค่ะ

 

ไปต่อค่ะ ใครที่จะมา Toledo แนะนำว่าให้ออกแรงขามาให้ดี เพราะว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ปีนป่ายกันตามบันได และทางลาดชัน

 

เนื่องจากเราไปวันอาทิตย์สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงร้านอาหารก็ปิดไปเยอะ เมืองนี้เป็นเมืองเก่า สามารถเดินเล่นได้ชิลๆ ส่วนโบสถ์วันอาทิตย์ก็มีพิธีทางศาสนา เลยไม่เปิดให้เข้า ก็เลยได้แค่เดินชมเมืองอย่างเดียว ของฝากที่เห็นขายในเมืองนี้ คือพัด กับสินค้าที่ทำจากเหล็ก พวกมีดดาบต่างๆ ที่เห็นขายอยู่รอบเมือง

 

ของฝาก คือสินค้าที่ทำจากเหล็กมีดดาบ

 

Toledo Cathedral

วันนี้เป็นวันอาทิตย์โบสถ์มีพิธีทางศาสนา เลยไม่อนุญาตให้นักท่องเทียวเข้าไปชม

 

เดินจนเมื่อย ก็ต้องหาที่นั่งพักนั่งกิน ตัวเลือกมีไม่ค่อยเยอะ เพราะว่าร้านส่วนมากปิด ที่เปิดแน่ๆ ก็มี Starbucks กับ Mc Donald แต่เราอยากกินร้านท้องถิ่นมากกว่า เลยใช้ Google Map search หาคำว่า Restaurant แล้วดูว่าร้านไหนมีรีวิวเยอะก็กินร้านนั้น ก็เลยมาจบที่ La Pepa

 

 

ถ้าเป็นวันอื่นที่ร้านเปิด สถานที่เปิดครบทุกที น่าจะใช้เวลาวันนึงใน Toledo กำลังพอดี แต่ว่าเนื่องจากวันนนี้เป็นวันอาทิตย์ร้านก็ปิดไปเยอะ เลยเดินแค่ครึ่งวันก็ทั่วแล้ว เราเลยกลับไปที่ Madrid แล้วไปเดินที่ Zoo ต่อเพราะว่าเป็นคนที่ชอบไปสวนสัตว์ Zoo เลยเป็นตัวเลือกสำหรับวันที่เวลาเหลือๆแบบนี้

 

Madrid Zoo

เดินทางไม่ยาก นั่งรถไฟใต้ดินต่อรถบัสไป ไม่นานก็ถึง จาก Toledo ไปถึง Madrid Zoo ประมาณ 1 ชั่วโมง

Madrid Zoo เป็นสวนสัตว์ที่ไม่ใหญ่มาก มีโชว์ให้ดูตามตารางเวลา แต่สัตว์บางตัวก็หงอยๆ ไปหน่อยอาจจะเพราะว่าอากาศร้อน แต่โดยรวมถือว่าดี เดินจูงมือชมสัตว์ไป คุยกันไป เหมือนใช้เวลาหยุดพัก

ร้านอาหาร Sobrino De Botín 

ร้านอาหารที่ได้ record ว่าเป็นร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เปิดมากว่า 300 ปี ร้านอยู่ไม่ไกลกับ ตลาด San Miguel แต่มีซอกซอยนิดหน่อย ปกติแนะนำว่าควรจอง แต่ว่าเราไปแบบไม่ได้แพลนไว้ล่วงหน้าเลยไปเสี่ยงดวงเอา ไปยืนรอจนร้านเปิด ก็เลยได้กินแบบไม่ต้องจองรอนาน

บรรยากาศร้านดูเก่าแก่ ตกแต่งแบบเรียบๆ แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งกินอาหารในบ้านสไตล์โบราณ

Sangria ที่ต้องลองทุกร้าน

อาหารที่ต้องลองคือ Roast Suckling pig คือ ลูกหมูที่ยังไม่ได้หย่านม ตัวกำลังกิน เอามาทำแบบหมูหัน ด้านนอกกรอบกำลังดี ด้านในเนื้อยังนุ่มชุ่มฉ่ำ

 

 

จบวันไปแบบขาลากเลยค่ะ เดินมาตลอดทั้งวัน แต่พอจบด้วยของกินอร่อยๆ ก็หายเหนื่อยไปเลย คุ้มค่ากับที่ได้มายิืนรอร้านเปิด

 


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website : https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple

Line: @Travelling_couple หรือ กดที่นี่เลย http://line.me/ti/p/%40travelling_couple