อาการหนาวในกรุงเทพฯ 2-3 วันที่ผ่านมาทำให้นึกถึง วันนี้เมื่อปีที่แล้ว (2016) ที่ไปเดินเล่นชิลๆ ในงาน Winter Wonderland @ Hyde Park  ถ้ามา London ช่วง Christmas ไม่ควรพลาดที่นี่ จะได้บรรยากาศงานคริสต์มาสแบบตื่นตาตื่นใจไปกับแสงสี เครื่องเล่น และผู้คนมากมายที่หลั่งไหลมาเที่ยวกันที่นี่

การเดินทางมาไม่ยาก แนะนำให้นั่งรถไฟใต้ดินมาสะดวกสุด มีหลายสถานีให้เลือก

  • Bond Street
  • Green Park
  • Knightsbridge
  • Marble Arch
  • Hyde Park Corner
  • Paddington and Victoria
  • Green Park

เราเลือกลงที่สถานี Knightsbridge แล้วเดินชมบรรยากาศของ Hyde Park ก่อนที่จะเข้าไปงาน ใครอยากดื่มด่ำบรรยากาศแบบเต็มที่ แนะนำให้ไปแบบตั้งแต่ฟ้าสว่าง จน ฟ้ามืด จะได้บรรยากาศดีๆ ที่แตกต่างกัน

บรรยากาศ Hyde Park ตอนกลางวันที่ไป วันนั้นหมอกลงหนามากกก แทบจะมองไม่เห็นข้างหน้า แต่ก็ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ เดินจับมือกันไป เดินชมนกชมไม้ไป มีคนมานั่งตกปลา ตกแบบจริงจังเลย นั่งเอากาแฟ เอาเบียร์ มาจิบรอปลากินเหยื่อ

เนื่องจากหมอกที่ลงจัด เครื่องเล่นวันนั้นเลยไม่น่าเล่นเท่าไหร่ มองไปทางไหนก็มีแต่หมอกเต็มไปหมด เราเลยตัดสินใจ เดี๋ยวมาใหม่อีกวันที่ฟ้าเปิดกว่านี้

งานมีตั้งหลายวัน มันต้องมีซักวันที่ฟ้าเปิดซินะ วันรุ่งขึ้นมาใหม่อีกค่ะ และก็ไม่ผิดหวัง ฟ้าเปิดเป็นใจ ระหว่างทางเดินมาที่งาน Winter Wonderland ก็เห็นเคร่ืื่องเล่นสูงปรี๊ด ส่องแสงสว่างมาแต่ไกล

ประตูเข้างานมีหลายฝั่ง เรียงคิวกันตรวจสอบความปลอดภัยก่อนเข้างาน งานนี้เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ถามว่างานเป็นแบบไหน นึกถึงงานวัดบ้านเราได้เลย ลักษณะคล้ายกัน มีเครื่องเล่นเพียบ ตั้งแต่ม้าหมุนมุ๊งมิ้ง ปาป๋อง หรือจะเอาแบบหวาดเสียวแบบรถไฟเหาะก็มี แต่เครื่องเล่นพวกนี้ต้องเสียเงินเพิ่ม อยากเล่นอะไรก็จ่ายเป็นอย่างๆ

หรือใครอยากจะเล่น Ice Skate ก็มีให้เล่น แต่ที่อยากเข้าที่สุดตอนที่มาที่นี่คือ Ice Bar พอเอาเข้าจริง ไม่ได้เข้า เพราะว่าคนเยอะมากกกกกก ไม่สามารถไปยืนหนาวรอได้

 

มาเที่ยวงานนี้ไม่มีอดแน่นอน อาหารขนม เครื่องดื่มขายเพียบ น่ากินเกือบทุกอย่างเลย

ขนมที่ชอบมากในงานนี้คือ ชูโรส เดินไปทางไหนก็มีแต่คนถือขนมนี้กินเต็มไปหมด ร้านที่ขายชูโรสก็มีให้เลือกหลายร้าน วิธีการเลือกว่าร้านไหนอร่อย ก็จะดูที่ว่าร้านไหนคิวยาว เลยไปต่อคิวร้านนั้น แล้วก็ไม่ผิดหวัง

ชูโรสร้อนๆ ทอดน้ำมัน กินหอมยั่วยวนมากกก

 

ทอดเสร็จแล้วเค้าจะเอามาพักไว้ก่อน

 

มีให้เลือกแบบโรยไอซิ่ง หรือว่าจะเป็นดิปช็อคโกแลต

เราเลือกกินแบบโรยไอซิ่ง อยากกินรสชาติแบบไม่ต้องปรุงแต่งมาก กินชูโรสร้อนๆ ตอนอากาศหนาวบอกได้เลยว่าโคตรฟิน อร่อยจนอยากซ้ำกินอีก แต่ต้องเก็บท้องไว้กินอย่างอื่นบ้าง

 

ด้วยความที่เป็นคนชอบกินช็อคโกแลต พอเจอช็อคโกแลตร้อนๆ นี่แทบพุ่งเข้าใส่ เลือกแบบที่ใส่มาชเมลโล บีบวิปปิ้งครีมด้านบน เรียกได้ว่าจัดเต็มมีอะไรใส่มาให้หมด

น้ำพุช็อคโกแลต จะกิน Milk Chocolate หรือ Dark Chocolate ก็มีให้เลือก

 

สาดมาชเมลโลลงบนช็อคโกแลตร้อนๆ แล้วตามด้วยวิปปิ้งครีม

 

มาแล้ว!! ช็อคโกแลตร้อนๆ

อีกที่ที่ไม่ควรพลาดเลยคือ Bavarian Village ยกบาวาเรียมาไว้ที่นี่ทั้งเบียร์และก็ไส้กรอก รวมถึงบรรยากาศด้วย

Bavarian Village กว้างมาก มีที่ให้เราได้นั่งกินอาหาร อยากกินแบบ outdoor ผิงไฟก็มี ถ้านั่งด้านนอก ก็จะมีดนตรีให้ฟังเรียกได้ว่าชิลมากก

ถ้านึกถึง Bavarian Style บ้านเราจะนึกถึงแนวๆ โรงเบียร์เยอรมัน ที่นี่เค้าก็จัดไว้เป็น Indoor ใหญ่ แบบโรงเบียร์ที่เราเคยไปกินเลย กิน Indoor ก็ดีตรงที่ให้เราหลบลมหนาวได้ ตรงกลางจะเป็นที่ตั้ิงเวทีขนาดใหญ่ มีทั้งดนตรีและการแสดงผลัดเปลี่ยนกันมาเล่นตลอดงาน

 

ด้านในซ้ายขวาของโรงเบียร์ก็จะเป็นที่ขายอาหารและเครื่องดิ่มให้เราเลือก จะเป็นเบียร์เย็นๆ หรือจะเป็นไวน์อุ่นๆ ก็มีขาย

อาหารที่ขายในโรงเบียร์ก็จะเป็นไก่ย่าง ไส้กรอกย่าง กินคู่กับผักดอง หรือ กินเป็นฮอทดอกก็ได้ ไส้กรอกย่างหอมมาก ด้วยความที่กลัวอิ่ม ถ้ากินขนมปังเลยสั่งแต่ไส้กรอกอย่างเดียวมากินคู่กับเบียร์

original Bratwurst กับ Bratwurst Spicy กินคู่กับผักดอง

 

ชอบที่บีบซอสที่นี่ เหมือนรีดนมวัวเลย อยากกินซอสอะไรเท่าไหร่ก็บีบไป

 

ราคาไส้กรอก แต่ละชนิด และเครื่องเครียง

ด้านนอกก็มีอาหารอื่นๆให้ลองอีกเยอะ กินกันไม่จบไม่สิ้น

 

มาถึง Winter Wonderland ถ้าไม่พูดถึงเครื่องเล่นก็คงไม่ได้ ที่นี่มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ น่ารักๆ แบบม้าหมุน รถโบราณ ไปจนถึงเครื่องเล่นผู้ใหญ่แบบตีลีงกาสามตลบแบบรถไฟเหาะ ก็มี หรือใครอยากเล่นเกมส์แบบงานวัดบ้านเรา เช่น ปาโป่ง ปาป๋อง ก็จัดได้เลย แต่ราคาก็จะแรงกว่าบ้านเรานิดนึง อย่างบ้านเราปาโป่งก็ 20 บาท ที่นี่ก็จะเริ่มที่ 2 -5 ปอนด์ แล้วแต่เกมส์

ม้าหมุนสุดชิล เหมือนอยู่ในเทพนิยาย
ใครมีเด็กน้อย ก็ไม่ควรพลาดสำหรับรถโบราณน่ารักๆ

 

มาดูเครื่องเล่นสำหรับผู้ใหญ่บ้าง มีหลายอย่างเลยที่จะพิสูจน์ความกล้าของคนเล่นตั้งแต่รถไฟเหาะ หรือว่าจะเป็น Hang over ที่คล้ายตกตึก เป็นเสามีที่นั่งรอบๆ ขึ้นไปจนสุดเสาแล้วทิ้งดิ่งลงมาเรียกเสียงกรี๊ดได้อย่างดี

รถไฟเหาะมาแล้ววววววววววววว

สำหรับนักล่าของรางวัลก็มีเกมส์ปาป๋อง ปาโป่งให้ได้ทดลองฝีมือ

 

รถบี๊มก็มาถึงลอนดอนเลย

 

สำหรับสายชิล อยากนั่งสบายๆ ชมวิวสวยๆ แนะนำให้นั่งชิงช้า เพื่อจะได้ชมบรรยาการงาน Winter Wonderland จากมุมสูงดูบ้าง

ใครที่อยากนั่งบาร์ จะมีบาร์หมุน กับบาร์น้ำแข็ง ไว้บริการ สำหรับ บาร์น้ำแข็ง แนะนำให้จองล่วงหน้า เพราะว่าคนจะเยอะมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาพีค เสาร์อาทิตย์

บาร์หมุน
บาร์หมุน
Bar ice ที่ไม่ได้เข้าไปถ่ายด้านใน เพราะว่าคนเยอะมาก

มาเที่ยวลอนดอนช่วงปลายปี ไม่ควรพลาด Winter Wonderland แต่วัน Christmas ที่นี่ไม่เปิดนะ อย่าเผลอมา เดี๋ยวจะเสียเที่ยว ส่วนวันสิ้นปี และวันปีใหม่เปิดปกติ

งาน Winter Wonderland ปี 2018 จะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 22.00 น. ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2018 – 1 มกราคม 2019

ลิงก์เว็บไซด์ของงาน http://hydeparkwinterwonderland.com

เผื่อว่าใครต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม หรือปีหน้าใครสนใจจะไป จะได้หาข้อมูลไว้ล่วงหน้าว่างานเริ่มเมื่อไหร่ งานนนี้จัดขึ้นทุกปี ที Hyde Park London ที่นี่เป็นอีกกิจกรรมความสนุกที่ไม่ควรพลาด


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple