แพลนทริปจะไปเที่ยวลอนดอน ถามเพื่อนที่เคยไปเรียนที่นั้นว่าไปกินร้านไหนดี หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Flat Iron Steak ตอนนั้นฟังแล้วแบบ ไม่เคยได้ยินชื่อนี้เลย ส่วนมากก็แนะนำพวก Burger Lobster อ่ะไหนๆก็ไปแล้วลองก็ได้

Flat Iron ที่ลอนดอนมีทั้งหมด 4 สาขา

  • 17 Beak St, Soho, W1F 9RW
  • 9 Denmark St, Soho, WC2H 8LS
  • 17/18 Henrietta St, Covent Garden, WC2E 8QH
  • 77 Curtain Road, Shoreditch, EC2A 3BS

ความประทับใจแรกสำหรับร้านนี้คือ ไปสาขาแรกที่ Soho ร้านปิด หึหึ …. อะไรมันจะโชคร้ายขนาดนั้น ไม่เป็นไร มีสาขาที่ 2 อยู่ Soho เหมือนกัน ลองเดินไปก็ได้ ก็นึกว่าใกล้ๆ กัน ที่ไหนได้ ห่างกันเป็นกิโล เดินไปขาลากค่ะ แต่เหมือนโชคจะไม่เข้าข้าง ไปถึงร้าน 1 ทุ่ม ร้านบอกว่าตอนนี้เราไม่รับลูกค้าแล้ว เพราะว่าร้านเต็มยาวไปจนถึงร้านปิด  ที่สำคัญ ร้านนี้ “No Reservation” ไม่รับจองล่วงหน้า ต้องไปจองที่หน้าร้านเท่านั้นและเรียกตามคิว หมดวันแรกสำหรับการไปตามหาร้านนี้ สรุปอดกิน

จนมาได้กินที่สาขาที่ Covent Garden ไปถึงร้านตั้งแต่ 5 โมงเย็นเลยจ้า แต่ไปเป็นคิวที่เกือบ 20 กว่า ร้านบอกว่ารอ 1.30 ชั่วโมง นึกในใจมันต้องขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย ไหนๆก็มาแล้วรอก็ได้ ไปเดิน Covent Garden รอเพลินๆ ร้านเค้าให้เราทิ้งเบอร์โทรไว้ ถ้าถึงเวลาแล้วเค้าจะโทรตามเอง

สรุปเวลารอไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็ได้กิน ร้านตกแต่งสวยงาม ดูดีมีสไตล์ เราได้โต๊ะที่นั่งที่ลงไปชั้นใต้ดิน

เมนูอาหารที่นี่ไม่ได้มีให้เลือกหลากหลาย Signature เค้าคือ “The Flat Iron Steak” ที่เสิร์ฟมาพร้อมสลัดผัก ราคาไม่แรงเลยแค่ 10 ปอนด์เอง และทุกวันจะมี Special Menu ที่จะไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เค้าจะเขียนไว้ที่ Board ถ้าหาไม่เจอก็ถามพนักงานได้ว่าวันที่ไปมี Special Menu อะไร

 

มาแล้ว The Flat Iron Steak … เนื้อชิ้นไม่ใหญ่มาก เสริมมาบนหินร้อนๆ ในส่วนของรสชาตินั้น อร่อยสมราคา แต่ว่าไม่ได้อร่อยเว่อร์วังอลังการมาก บางชิ้นแอบจะเหนียวไปนิดนึง เนื้อปรุงมากลมกล่อมพอดีๆ ไม่ต้องเติมอะไรเพิ่ม

 

อุปกรณ์ในการกิน Steak เป็นมีดอีโต้เล็กๆ น่ารักมุ้งมิ้ง

 

Special Menu ของวันที่เราไปคือ Beef Burger  อันนี้เราว่าเนื้อนุ่มกว่าจาน Signature อี๊ก อาจจะเป็นเพราะว่าเนื้อทำมาจากเนื้อสับ แล้วย่างแบบชุ่มฉ่ำ เข้ากันกับขนมปังนุ่มๆเลย

ขนมปังอย่างนุ่ม อร่อยมากกกกก

 

ให้ดูความฉ่ำของเนื้อที่ย่างมาก จัดว่าเด็ด คุ้มที่ได้ลองเมนูนี้

นอกจากนี้ยังมี Side Dish ให้สั่ง เราเลือกเมนูผักโขมครีม ผักโขมสับละเอียดคลุกเคล้ามากับครีมที่เข้ากันอย่างลงตัว อยากจะเบิ้ลมาอีกจานไม่ติดว่าอิ่มไปซะก่อน

 

ใครจะมากินร้านนี้ ให้ทำใจไว้นิดนึงว่าเมนูอาหารไม่ได้มีให้เลือกมาก มีแค่ The Flat Iron Steak ,Special Menu และ Side Dish แค่ไม่กี่อย่างเท่านั้น ไม่ได้หลากหลายเหมือนร้านอาหารอื่นๆ เครื่องดื่มยังมีให้เลือกเยอะกว่าอาหารอีก 

 

กินคาวแล้วมีแถมหวานนะจ๊ะร้านนี้ จ่ายเงินเสร็จเค้าจะให้คูปองเรามา สำหรับไปแลก Ice Cream ตรงทางออก เป็น Chocolate Ice Cream ตักเสร็จแล้วก็มาคลุกกับช็อคโกแลตที่เค้าขูดไว้อีกที อร่อย แถมฟรีอีก อันนี้ชอบมากกก

โคนกรอบอร่อย
ไอติมมีให้เลือกรสเดียว ใครไม่ชอบกินช็อคโกแลตอาจจะต้องอดไป

 

ปาดๆตักๆ ใส่โคน
ช็อคโกแลตกองโต ที่เดี๋ยวเค้าจะขูดออกมาให้เป็นชิ้นเล็ก แล้วเอาไอติมมาคลุก

 

ช็อคโกแลตที่ขูดไว้

 

น่ากินสุดๆๆ

  ใครมาลอนดอนแล้วก็อย่าลืมแวะมาลองร้านนี้นะ สิบปากว่าไม่เท่ากับมาลองเอง ……

 


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple