เมื่อแว่นตาว่ายน้ำอันเก่าของคุณเค้าถึงเวลาที่ต้องปลดระวาง เพราะว่าใช้มาเกิน 5ปีแล้ว (อันเก่าใช้ Speedo)

เกริ่นก่อนว่าคุณสาเนี่ยเป็นคนสายตาสั้นแบบสั้นมาก 850 แล้วเป็นคนไม่ใส่คอนเทคเลนส์เลย แต่ว่ายน้ำมันก็ไม่ควรใส่คอนแทคเลนส์ว่ายอยู่แล้วแหละ ไม่คิดจะทำเลสิค เพราะเค้าถือว่าแว่นตาคือส่วนนึงของเค้าเป็นเครื่องประดับอย่างนึง ก็เลยต้องหาว่ายตาว่ายน้ำแบบสายตาให้ ซึ่งมันสะดวกมากสำหรับคนสายตาสั้น

ยิ่งเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ทำแว่นตาว่ายน้ำสายตาเยอะเลย มีให้เลือกแบบค่าสายตาแต่ละข้างไม่เท่ากันก็ได้ แล้วก็เอามาประกอบกัน มันสามารถ Customizeก ได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลย จริงๆมันก็มีร้านแบบรับทำแว่นตาว่ายน้ำแบบสายตานะ อันนั้นก็แบบ made to order เลยสั่งตัดตามสายตาเราเป๊ะๆ

สายขี้เกียจอย่างเราก็ซื้อในท้องตลาดที่เค้ามีสำเร็จมาแล้วเนี่ยแหละ สะดวกดี รอบนี้เลยเปลี่ยน Brand บ้างมาใช้ของ Arena ถ้าคนที่ใช้ชุดว่ายน้ำ หรือว่าแว่นตาว่ายน้ำ น่าจะคุ้นเคยกับแบรนด์นี้ และอีกอย่างคือ Made in Japan เลย

แว่นตารุ่นที่เราซื้อมีค่าสายตามากสุดที่ 800 รีวิวสำหรับที่คุณสาได้ลองใช้มาแล้ว นางบอกว่าขอบยางนิ่มไม่รัด ใส่แล้วสายแว่นแน่นกระชับไม่รัดหน้าจนเกินไป แล้วแว่นก็ไม่เป็นฝ้าเวลาที่ว่ายน้ำ อีกอย่างที่เพิ่งรู้เวลาที่ทำความสะอาดแว่น คือห้ามถูด้านใน เพราะว่าจะทำให้สารเคลือบแว่นอยู่หายไป แล้วปล่อยไว้ให้แห้งเองก่อนเก็บเข้ากล่อง เพื่อยืดอายุการใช้งานของแว่น

สรุปแล้วคุณสาที่เปลียนมาใช้แว่นตาว่ายน้ำสำหรับคนสายตาสั้นของ Arena คือผ่านจ้า ถือว่าใช้งานได้ดีคุ้มค่าคุ้มราคา ราคาค่าตัวของแว่นว่ายน้ำสายตาก็จะประมาณ 1500++ แล้วแต่โปรโมชั่นของแต่ละร้านนะ คุณเค้าแฮปปี้กับการว่ายน้ำ ทางเราก็โอเค คุ้มแล้วแหละ


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple