ถ้านี่คือสิ่งที่กำลังมองหาสำหรับที่พักที่หัวหิน

 • สระว่ายน้ำขนาดใหญ่
 • มี Kids Club และสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก
 • ติดทะเล
 • ห้องพักสะอาด บริการดี
 • ราคาไม่แรงมาก

Avani Huahin ตอบโจทย์ตามข้อด้านบนทั้งหมดสำหรับเรา ที่นี่จะเป็นที่พักที่ค่อนมาทางชะอำ ขับรถไม่กี่นาทีก็เข้าหัวหินได้ง่าย ๆ

ที่นี่จะเป็นโรงแรมที่ออกจะเป็นแนวยาวจากถนนไปจนถึงริมทะเล ที่พักจะแบ่งเป็น 4 Zone คือจะเป็น ตึกที่เป็น Pool Access 2 Zone แรก แล้ว Zone ที่ 3 จะเป็นส่วนของ Logoon แล้วก็สุดท้ายจะเป็นส่วนของร้านอาหารที่อยู่ติดริมทะเล

เราจองห้องพักเป็นแบบ Pool Access จะเป็นห้องพักที่เป็น Zone แรกที่อยู่ติดกับ Lobby เลย ข้อดีของตึกนี้คือใกล้ที่จอดรถ แต่ว่าไกลทะเลนิดนึง แต่ว่าก็เดินไปได้ ห้องพักอยู่ที่ชั้นหนึ่งสามารถเดินออกจากห้องพักแล้วลงเล่นน้ำได้เลย ห้องพักที่นี่ถือว่าสวย สะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครั้น ตามมาตรฐานโรงแรมทั่วๆไป

สำหรับคนที่มีลูกน้อย ก็คงต้องมองหา Kids Club ที่นี่มีบริการ Kids Club ให้เด็กน้อยได้ใช้บริการ นอกจากของเล่นก็ยังมีกิจกรรมศิลปะด้วย แต่ว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับกิจกรรมศิลปะ แต่ Kids Club สามารถใช้บริการได้ฟรี ด้านหน้า Kids Club ยังมีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่มีลูกน้อย แต่พ่อแม่ไม่อยากลงว่ายน้ำ ก็สามารถพามาเล่นที่สระนี้ได้

กิจกรรมศิลปะบางอย่างจะมีค่าบริการเพิ่มเติม แต่เค้าจะมีการติดป้ายราคาไว้ชัดเจน

ด้านนอกนอกจากจะมีสระว่ายน้ำสำหรับเด็กแล้วรอบๆสระก็ยังมีเกมส์รวมถึงของเล่นให้เด็กๆได้ทำกิจกรรมแบบ Outdoor

ของเล่นเด็กๆ ไม่ค่อยสนใจ อยากเล่นปิงปองผู้ใหญ่ สูงเพิ่งจะพ้นโต๊ะปิงปอง เอ็นดูเด็กน้อย

ตอนเย็นใครไม่อยากออกไปทานข้าวข้างนอก ร้านอาหารโรงแรมก็โอเคเลยนะสำหรับเรา เป็นร้านอาหารที่อยู่ริมทะเลเลย นั่งมองทะเลเพลินๆ แต่ถ้าอยากได้มุมที่นั่งดีๆ อาจจะต้องจองกับน้องพนักงานล่วงหน้านิดนึง

ระหว่างที่รออาหารเราก็ให้ลูกไปเล่นทรายเล่นทะเลกับพ่อก่อน ไม่ต้องมานั่งรอที่โต๊ะ อาหารมาแล้วค่อยเรียกขึ้นมา แต่ก็อาจจะเรียกยากนิดนึง เด็กกับทรายเป็นของคู่กัน พอมันเพลินๆแล้วก็เรียกไม่ค่อยจะมา

บรรยากาศตอนเย็นตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกนี่ดี๊ดี

บรรยากาศโรงแรมยามค่ำคืน ก็สวยไปอีกแบบ

สิ่งที่คุณสามีชอบคือ รอบนี้ห้องพักใกล้กับฟิตเนสสามารถแอบหนีลูกไปวิ่งได้แปปนึงก็ยังดี แต่แปปเดียวเท่านั้นแหละ ลูกก็วิ่งตามไป

เรามาสรุปข้อดีข้อเสียสำหรับบ้านเรานะ

ข้อดีของที่นี่

 • ห้องพักสะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป พนักงานให้บริการดี ยิ้มแย้ม และพร้อมให้บริการแขกทุกคน
 • สระว่ายน้ำกว้าง และมีถึง 2 สระใหญ่ๆ แถมยังมีที่นั่งริมสระแบบที่สามารถสั่งอาหารมานั่งรับประทานได้ แบบที่เรียกได้ว่า นั่งเฝ้าลูกว่ายน้ำไม่มีทางหิวแน่นอน
 • มี Kids Club ที่เราถือได้ว่ามีขนาดใหญ่ แถมยังมีสระว่ายน้ำสำหรับเด็กน้อยๆ ให้ได้เล่นแบบที่เราไม่ต้องเป็นห่วงมากเรื่องความลึกของสระน้ำ (แต่ถึงยังไงก็ดูแลใกล้ชิดอยู่ดี)
 • ที่พักติดทะเล หาดทรายกว้าง สามารถเล่นน้ำ เล่นทรายได้ ถ้าอยากทานอาหารริมทะเล ก็สามารถใช้บริการร้านอาหารโรงแรมได้เช่นกัน

ข้อเสีย (สำหรับเราไม่ใช่ข้อเสียที่เป็นเรื่องใหญ่มาก)

 • ด้วยความที่โรงแรมนี้จะออกเป็นแนวยาวจากถนนไปจนถึงริมทะเล ที่พักจะแบ่งเป็น 4 Zone คือจะเป็น ตึกที่เป็น Pool Access 2 Zone แรก แล้ว Zone ที่ 3 จะเป็นส่วนของ Logoon แล้วก็สุดท้ายจะเป็นส่วนของร้านอาหารที่อยู่ติดริมทะเล ถ้าใครพัก pool Access ที่เป็นตึกแรกที่อยู่ติดกับ lobby โรงแรมจะมีความห่างไกลทะเลพอสมควร แต่ว่ายังเดินได้ หรือจะขี่จักรยาน หรือว่านั่งรถกอล์ฟก็ได้
 • Pool Access ต้องทำใจนิดนึงว่าอาจจะมีการเดินผ่านห้องพักเราฝั่งที่ติดกับสระว่ายน้ำบ้าง เพราะมันเป็นทางเชื่อมไปห้องอื่นเหมือนกัน แล้วตรงโซนที่เราไปพักตอนนั้นเป็นดอกไม้สีชมพู ที่พร้อมร่วงลงไปเต็มสระว่ายน้ำเลย ก็เหมือนว่ายน้ำท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้

ที่เหลือก็โอเคหมดเลยนะ เป็นอีกหนึ่งโรงแรมในหัวหินที่น่ามาพักเลย

พิกัด : Avani+ Hua Hin Resort

Google Map : https://goo.gl/maps/CsNMETyJbbVbd1Fj6


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple