สวนสัตว์ห้วยทราย หรือ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย อาจจะดูเป็นสวนสัตว์ที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงมากนัก ตัวเราเองก็ยังเป็นครั้งแรกที่ได้รู้จักสถานที่แห่งนี้ จากการขับรถผ่านแล้วเห็นสถานที่นี้ใน google map เลยแวะเข้าไป

ที่นี่เป็นพื้นที่ของกรมอุทยาน ไม่เสียค่าเข้าชม สัตว์ที่อยู่ที่นี่จะต่างจากสัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์ทั่วๆไป จะมีสัตว์ที่บาดเจ็บแล้วมารักษาตัวที่นี่ มีสัตว์ป่า ที่ยังคงมีความเป็นสัตว์ป่า ที่ไม่ได้คุ้นเคยกับคน กว่าเราจะยื่นอาหารแล้วให้น้องๆสัตว์ต่างๆมากินอาหารที่เราป้อนก็ใช้เวลานานพอสมควร แต่พอตัวหนึ่งเริ่มเดินมาแล้วตัวที่เหลือจะตามมาเอง แต่ถึงยังไงเราก็อยากให้มาอุดหนุนสวนสัตว์ที่นี่ เพื่อเป็นอาหารให้สัตว์ที่อยู่ในสวนสัตว์นี้

ที่นี่ไม่อนุญาตให้นำรถเข้าไปในส่วนของสวนสัตว์ เราต้องจอดรถไว้ด้านหน้าแล้วเดินเข้าไป สถานที่กว้างขวาง ร่มรื่น เดินเล่นได้แบบสบายๆเพลินๆเลย

กรงนี้เป็นกรงที่เราทำความคุ้นเคยกับน้องนานอยู่พอสมควร กว่าน้องจะยอมมากินอาหารที่ป้อน

ชะนีที่นี่ก็คือร้องเสียงดังมากแม่ ไม่ต้องกลัวหลงเลย ว่ากรงชะนีอยู่ตรงไหน น้องส่งเสียงเรียกให้คนเดินไปหาตลอดเลย

ถึงแม้สัตว์ที่นี่จะมีความเป็นสัตว์ป่าค่อนข้างมาก และไม่คุ้นเคยกับคนเท่าไหร่ แต่เมื่อไหร่ที่น้องเค้าคุ้นเคยแล้ว เค้าก็จะเดินมาหาเราที่ริมกรงเลย ดูแววตาน้องๆแต่ละตัวน่ารักมาก

ถ้าผ่านมาแถวจังหวัดเพชรบุรี อยากให้แวะมาเยี่ยมเยียนน้องๆ กันเยอะๆนะ สิ่งที่เราซื้ออาหารให้น้องในครั้งนี้อาจจะไม่มาก แต่ก็อยากจะให้หลายๆ คน ได้รู้จักสถานที่นี้มากขึ้น น้องๆสัตว์จะได้มีอาหารกินแบบอิ่มๆ

พิกัด : สวนสัตว์ห้วยทราย หรือ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทราย

Google Map : https://maps.app.goo.gl/vWu2Yo8LNNzb1vMo8


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple