มาถึงหัวหินต้องมาตรวจกิจการสวนสัตว์ซะหน่อย คนมีลูกน่าจะเข้าใจ ผ่านจังหวัดไหน ต้องมีอ่ะ แวะสวนสัตว์แวะฟาร์ม

วันนี้เรามาถึงคิว Huahinsafari & Adventure Park เอาจริงๆ ที่นี่จะเรียกว่าสวนสัตว์เลย ก็ไม่เชิง แต่ก็มีสัตว์ให้ดู แต่ไม่ได้แบบหลากหลายมาก มีสัตว์แบบพวกเช่น ยีราฟ ม้าลาย ช้าง จระเข้ ที่มีเยอะจะเป็นเสือ ค่าเข้าที่นี่จะมีเป็น แพคเกจ เริ่มตั้งแต่ราคา 250 บาท ที่จะเป็นค่าเข้าชมสวนสัตว์และโชว์ต่างๆ และราคาจะเพิ่มขึ้นตามกิจกรรมที่เพิ่มขึ้น

หลักๆจะเป็นเน้นโชว์มากกว่า มีโชว์เสือ โชว์ช้าง โชว์จระเข้ โชว์งู หรือแบบอยากนั่งช้าง ที่นี่ก็มีให้บริการ หรืออยากจะใกล้ชิดถ่ายรูปกับเสือ ที่คือดีมาก สามารถเข้าถึงเนื้อถึงตัวเสือได้เลย

ไฮไลท์ของที่นี่สำหรับเรา คือ น้องเสือชีต้า ซึ่งสวนสัตว์ในประเทศไทยแทบจะไม่ค่อยเห็นเลย ที่สำคัญน้องดูนิ่งมาก เราสามารถไปถ่ายรูปกับน้องเสือชีต้าได้เลย ปกติคือไม่ค่อยกล้าถ่ายกะเสือ แต่ด้วยความเป็นชีต้า น้องหายาก เลยแบบอ่ะ ครั้งนึงในชีวิตลอง รูปอาจจะดูเก็งๆนิดๆ กลัวแหละ แต่อยากมีประสบการณ์ถ่ายรูปกะน้องเสือชีต้า พี่ควินน์ก็ตื่นเต้นไม่แพ้เรา

ที่บอกว่าที่นี่จะเน้นเสือ มีเสือค่อนข้างเยอะ และหลายชนิด มีโชว์เสือให้ได้ตื่นตาตื่นใจ


ใครที่ซื้อบัตรแบบถ่ายรูปกับเสือไว้ก็สามารถเข้าไปในกรงเพื่อถ่ายรูปกับน้องเสือได้เลย ตอนเค้าอยู่กับคนเลี้ยงดูเชื่องแบบแมว แต่ใจก็ยังไม่กล้า กับเสือตัวใหญ่ขนาดนี้อยู่ดี ได้แต่ดูน้องอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ

จะพลาดได้ไง ให้อาหารเสือ ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเค้าให้เราใช้ไม้ยาวๆ ในการให้อาหารน้องเสือ แล้วก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด และเป็นคนเสียบอาหรไว้ที่ปลายไม้ให้เรา เรามีหน้าที่ยื่นให้เสืออย่างเดียว

ศาลาในการให้อาหารยีราฟ กับม้าลาย นี่คือกิจกรรมสุดโปรดของลูกชาย เราจะพลาดสิ่งนี้ไม่ได้!!! แต่ยีราฟที่นี่คือไม่มูมมาม ค่อนข้างอ่อนโยนอยู่

ที่นี่มีคาเฟ่ให้นั่งด้วย วิวก็จะเป็นศาลายีราฟฝั่งตรงข้าม

วิวจากคาเฟ่ นั่งทานอาหาร จิบกาแฟ มุมนี้ก็เพลินดีเหมือนกันนะ

การเดินทางซอยเข้าอาจจะดูลึกนิดนึง ป้ายบอกทางไม่เยอะ แนะนำ Google map เลยช่วยได้ ไม่พาเข้าป่าไปหลงแน่นอน

😁 โดยรวมเราชอบที่นี่นะ โชว์อาจจะไม่ได้เหมาะกับลูกเรามาก บางอันพี่ควินน์กลัวเช่น โชว์จระเข้ ที่มีแบบรุนแรงนิดนึง เอามือเข้าปากจระเข้ แต่สำหรับการเดินดูสัตว์ เพลินๆ สัตว์ที่นี่สะอาดสะอ้าน สถานที่ร่มรื่น มีกิจกรรมให้เด็กๆทำ

📍Hua Hin Safari & Adventure Park

🌏: https://maps.app.goo.gl/9PETqvkpMDsHkxvP9


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple