มาเที่ยวปราณบุรี ก็เลยตะเวนพักหลายโรงแรมหน่อย และนี่คือโรงแรมที่ 2 ที่เราจะพักที่ปราณบุรี ข้างๆกันกับโรงแรมแรกที่พักเลย ที่นี่คือ Blue Lotus Huahin แต่เอาจริงๆมันอยู่มาทางปากน้ำปราณแล้ว ที่นี่เมื่อก่อนคือ Evason Huahin แล้วก็เปลี่ยนชื่อมาเป็น Blue Lotus Huahin เราจองนอนที่นี่ทั้งหมด 2 คืน ตอนแรกจองแบบคืนแรกนอนห้องธรรมดา คืนที่สอง นอน Pool Villa สรุปก็คือมา upgrade ห้องวันที่ Checkin แล้วก็จ่ายเพิ่มเป็น Pool Villa ไปเลย 2 คืนแบบจุกๆ สำหรับลูกชายสุดที่เลิฟ

ทางเข้าแบบร่มรื่นมาก เราจะไม่สามารถจอดรถตรงที่พักได้เลย เค้าจะมีลานจอดรถไว้ให้ด้านหน้า แล้วจะมีพนักงานคอยขับรถกอล์ฟให้บริการมาส่งเราที่ Lobby ด้านใน โรงแรมที่นี้กว้างมาก จนแบบเดินเหนื่อยอ่ะ

บ่อบัวใหญ่ตรงหน้า Lobby ของโรงแรม

Welcome drink และ Welcome Fruit ของที่นี่ น่ารักมาก มาเป็นชะลอมเลย

ไปดูห้องพักกัน ทางเดินไปห้องพักก็คือเป็นสะพานไม้ทอดยาวไปเลยค่ะ ระหว่างทางก็คือร่มรื่นไปด้วยต้นไม้เยอะมาก มีน้องแมงมุมที่ตัวแบบใหญ่ถึงใหญ่มาก ชักไย อยู่ตามมุมต่างๆ เอาเป็นว่าเห็นจนไม่กลัวน้อง เพราะน้องก็อยู่ตามต้นไม้ของน้องไม่ได้มาทำอะไรเรา

มาถึงแล้วห้องพักห้องนอนที่นี่กว้างขวาง มีหมอนให้เยอะมาก บ้านนี้ชอบหมอน ให้มาขนาดนี้ดีมาก ที่ไม่ต้องแย่งกัน สิ่งอำนวนความสะดวกในห้องมาแบบครบครัน ทั้งตู้เย็น กาต้มน้ำ ชา กาแฟ

ชอบที่เวลาที่ว่ายน้ำเสร็จไม่ต้องเดินผ่านห้องนอนมาอาบน้ำ เพราะว่ามีประตูเชื่อมด้านนอกเลย แล้วด้านนอกเองก็มีฝักบัวเอาไว้ให้อาบน้ำล้างตัวด้วย

มาถึง Highlight ก็คือสระว่ายน้ำแล้วก็อ่างจากุชชี่ บรรยากาศดี๊ดี มีศาลาให้นั่งชิล พร้อมเก้าอี้ริมสระ

สระว่ายน้ำส่วนกลางเค้าก็มีนะ กว้างด้วย แต่พอมีพูลวิลล่าแล้วสระส่วนกลางเราก็ไม่ได้ใช้บริการเลย แค่ไปเดินเล่น ถ่ายรูป แต่ไม่ได้ลงสระว่ายน้ำส่วนกลางเลย

กิจกรรมอื่นๆเค้าก็มีให้ได้ใช้บริการกัน ไม่ว่าจะเป็นขี่จักรยาน (ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม) ยิงธนู (100 บาท) ไม่เคยลองยิงธนูไหนมาลองหน่อย แล้วก็สรุปได้ว่า มันหนักมาก เมื่อยมาก อาจจะไม่ได้เหมาะกับเรา แค่ลองให้รู้แหละเนอะ

ข้อดีข้อเสียตามแบบฉบับบ้านเรานะ

ข้อดี

  • ที่พักกว้างขว้าง สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญสะอาด อันนี้สำคัญมากสำหรับเรา
  • อาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลายดี แล้วก็อร่อย
  • ที่พักร่มรื่น ตอนเย็นๆ ถ้าไม่ไปไหน ก็เดินเล่น หรือหากิจกรรมทำในโรมแรมก็เพลินแล้ว
  • พนักงานให้บริการดี ไม่ใช่แค่หน้า Lobby แต่ว่าที่เจอก็คือแทบจะทุกคนเลยเลยที่บริการดี และพร้อมจะให้บริการด้วยความยิ้มแย้ม

ข้อเสีย

  • ด้วยความที่มันร่มรื่น แมลง ยุง ก็จะเยอะหน่อย อันนี้ก็ต้องทำใจ แล้วก็จะเห็นน้องแมงมุมเยอะมาก แต่เค้าไม่ได้ทำอะไรเรานะ เค้าแค่ชักไยอยู่ตามต้นไม้ ตามทางเดิน
  • ที่จอดรถไกล ไม่สามารถเอารถมาจอดใกล้ที่พักได้ ถ้าลืมของที่รถก็คือบันเทิงเลยคร้า ต้องเดินมาที่ Lobby แล้วก็เรียกรถกอล์ฟไปที่รถ
  • โรงแรมกว้างมาก เพราะฉะนั้นถ้าจะเดินไปไหนมาไหนรอบๆโรงแรมอาจจะเหนื่อยอยู่ แต่ว่าเค้าจะมีรถกอล์ฟไว้คอยให้บริการ แต่บางทีก็อาจจะต้องรอหน่อย
  • เป็นโรงแรมที่ติดทะเล แต่ไม่สามารถเล่นน้ำทะเลได้ เพราะว่าเป็นทะเลที่ไม่มีหาด ถ้าใครชอบเล่นทะเล ที่นี่อาจจะไม่เหมาะ

ที่นี่เราชอบนะ เป็นโรงแรมที่เหมาะกับการมาพักผ่อนจริงๆ นอนเล่นอยู่ในห้อง ร้อนๆ ก็กระโดดลงเล่นน้ำ นั่งอ่านหนังสือ นั่งเล่นชิลๆ ลูกก็คือเพลินกับการเล่นน้ำ แค่นี่ก็พอแล้วมีความสุขที่สุดสำหรับเด็กน้อย

พิกัด : Blue Lotus Hua Hin

Google Map : https://g.page/huahinevason?share


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple