ฝนจะตกแค่ไหนเราก็ไม่กลัว เมื่อที่พักที่ La Miniera Pool Villas Pattaya มันมีสระว่ายน้ำในห้อง

ฟังไม่ผิดจ้า สระว่ายน้ำในห้องแบบที่เป็นสระในร่ม แบบที่ฝนตกแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวเปียก

ต้องบอกก่อนว่าที่พักที่นี่ไม่ได้ติดทะเล ถ้าใครอยากได้ที่พักที่มองเห็นวิวทะเลที่นี่อาจจะไม่ใช่คำตอบ แต่ถ้าใครกำลังมองหาที่พักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบครัน จนแทบจะไม่อยากออกไปข้างนอก ที่นี่คือเหมาะมาก

ห้องพักที่นี่จะมี 5 แบบ

• 𝗣𝗼𝗼𝗹 𝗩𝗶𝗹𝗹𝗮

• 𝗗𝗲𝗹𝘂𝘅𝗲 𝗣𝗼𝗼𝗹 𝗩𝗶𝗹𝗹𝗮 𝘄𝗶𝘁𝗵 𝗣𝗼𝗼𝗹 𝗔𝗰𝗰𝗲𝘀𝘀

• 𝗣𝗼𝗼𝗹 𝗩𝗶𝗹𝗹𝗮 𝗙𝗮𝗺𝗶𝗹𝘆

• 𝟮 𝗕𝗲𝗱𝗿𝗼𝗼𝗺 𝗩𝗶𝗹𝗹𝗮 𝗦𝘂𝗶𝘁𝗲

• 𝟯 𝗕𝗲𝗱𝗿𝗼𝗼𝗺 𝗩𝗶𝗹𝗹𝗮 𝗦𝘂𝗶𝘁𝗲 

ถ้าเป็นแบบ 2 bedroom กับ 3 bedroom จะเป็นแบบที่สระว่ายน้ำอยู่กลางแจ้ง

ที่พักที่นี่มีประมาณ 60 กว่าหลัง บนพื้นที่ 12 ไร่ รอบนี้เราจองห้องพักแบบ Pool Villa เรียกได้ว่าทริปนี้เป็นทริปไฟไหม้ก็ว่าได้ เพราะว่าจองที่พักคือคืนวันศุกร์ 3 ทุ่มแล้วออกเดินทางวันเสาร์ ซึ่งเป็นวันรุ่งขึ้นเลย ห้องพักทีเราจองรวม Diner ที่เรียกว่า Dine’ Cation ไว้ด้วย สำหรับ 2 คน เป็นอาหารแบบปิ่นโต

ที่พักให้เริ่ม Checkin ได้ 3 โมง เราเริ่มออกจากกทม 10 โมงกว่าๆ ก็แวะกิน แวะเที่ยวระหว่างทางไปเรื่อย ไปถึงโรงแรมที่พักก็เกือบ 2 โมงครึ่งพอดี โชคดีที่ห้องพักเราทำความสะอาดเสร็จแล้ว เลยได้เข้าพักเลย ก่อนจะไปที่พัก มี Welcome drink จากทางโรงแรมด้วย เป็นน้ำอัญชัญ

โรงแรมมีความใส่ใจแล้วหนึ่ง ที่มีการเตรียมแก้ว Welcome drink สำหรับเด็ก

ที่นี่เค้าค่อนข้างมีการรักษาระยะห่างและมีการวัดอุณภูมิรวมถึงมีจุดให้บริการเจลแอลกอฮอล์ ตามจุดต่างๆของโรงแรม

มาค่ะเราจะพาไปดูที่พักกัน ที่นี่เค้ามีรถกอล์ฟบริการ แต่ว่ามันร่มรื่นจนรู้สึกว่าเดินก็ได้ไม่ได้แบบรู้สึกว่ามันร้อนหรือไกล

วิลล่าแต่ละหลัง แม้ว่าจะไม่ได้ห่างกันมาก แต่ก็ยังให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว

มาถึงแล้วห้องของเรา แทบจะอยู่มุมสุด ให้ความเงียบสงบ ที่เหมาะกับการมาพักผ่อน เราเลือกพักที่นี่ เพราะว่าอยากใช้เวลาอยู่ในห้องพักแบบที่ไม่จำเป็นต้องออกไปเที่ยวไหน

มาเดินดูด้านในกัน เดินเข้ามา ขวามือจะเป็นตู้เสื้อผ้า ซ้ายมือจะเป็นห้องน้ำ ก่อนเราจะเข้าพักเราได้มีการแจ้งว่ามีเด็กเข้าพักด้วย อายุ 4 ขวบ สิ่งที่โรงแรมเตรียมไว้ให้คือ มีเสื้อคลุมสำหรับเด็ก และอื่นๆที่เกี่ยวกับเด็กมากมายในห้อง สิ่งนึงที่เรารับรู้ได้จากการจัดเตรียมของโรงแรมคือ ความใส่ใจลูกค้า มันอาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ในสิ่งเล็กน้อยเหล่านี้มันมีความละเอียดอ่อนมากนะ เพราะว่าเค้าเตรียมโดยการดูไซร์ของเด็กให้เหมาะกับวัยด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุม รองเท้า แก้วน้ำ รวมถึงของเล่นในห้อง

เขยิบมาอีกนิดจะมีมุมกาแฟ

ความใส่ใจสำหรับเด็กในทุกๆสิ่งในห้อง ไม่เว้นแม้แต่แก้วน้ำ

หน้าห้องน้ำมีรองเท้าของโรงแรมวางเรียงอยู่ น่ารักตรงมีรองเท้าเด็กวางไว้ด้วย ไซร์โรงแรมกะให้พอดีเป๊ะที่พี่ควินน์ใส่ได้เลย

ขยับมาที่ห้องน้ำ ห้องน้ำกว้างขวางจนแทบจะเป็นห้องนอนได้ มีอ่างล้างหน้าแบบ his her ไม่ต้องมาวุ่นวายกัน สามารถกระจายของของคุณผู้หญิงได้อย่างเต็มที่

ห้องน้ำและห้องอาบน้ำแยกกันแบบเป็นสัดส่วน ห้องน้ำก็คือเป็นที่นั่งแบบปรับอุณหภูมิด้วยจ้า ลูกชายนั่งไปครั้งแรกก็มีสะดุ้งเหมือนกัน เพราะมันอุ่นๆ แถมมีระบบฉีดน้ำอัตโนมัติ แต่ว่าเราไม่ไดใช้นะ ชอบ Manual มากกว่า

อย่างที่เราบอกที่นี่ใส่ใจเด็กทุกจุดจริงๆ นี่คือมีเก้าอี้เสริมสำหรับเด็กในการปีนนั่งชักโครก รวมถึงเราสามารถเอาเก้าอี้เสริมอันนี้มาให้ลูกปีนล้างมือได้แบบสบายมาก

ผ้าเช็ดตัวลายน่ารักมากจนแม่อยากใช้เองเลย ที่สำคัญคือ มันนิ่มมาก

มาถึงจุด highlight ของห้องนี้ มันคือสระว่ายน้ำในห้องนอนจ้า สระนี้ข้อดีของมันคือ ไม่ใช่สระคลอรีน ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับเด็ก ไม่ใช่สระน้ำเกลือ แต่เป็นสระที่เป็นระบบฆ่าเชื้อแบบโอโซน 24 ชม. ยัง ยังไม่จบสำหรับข้อดีของสระนี้คือมันเป็นสระปรับอุณหภูมิได้ คือถ้าเปิดแอร์เย็นๆ สระน้ำก็จะอุ่นๆ แถมยังมีระบบจากุชชี่อีกด้วย ฟีลกึ่งๆแบบไปแช่ออนเซน

สระน้ำไม่ลึกมาก แค่ 70 เซนติเมตร ไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยของลูกนางเล่นเพลินมากจ้า ห่วงแค่ว่าจะเอานางขึ้นจากน้ำยังไงดีกว่า ที่พักยังมีน้องยูนิคอร์นตัวใหญ่มาให้เล่นในห้อง คราวนี้ไม่ต้องออกไปไหนกันแล้ว

มาดูห้องแบบมุมกว้างๆกัน ห้องนี้ขนาดประมาณ 100 ตารางเมตร ห้องกว้างขวางไม่รู้สึกอึดอัดเลย

สารพัดรีโมท ทั้งรีโมทแอร์ รีโมทสระว่ายน้ำ รีโมททีวี แถมมีลำโพง Bluetooth ให้เราต่อฟังเพลงจากโทรศัพท์มือถือได้ด้วย มีให้ครบจริงๆ

อันนี้คือรีโมทจากุชชี่ ปรับได้ทั้งเปิดระบบจากุชชี่ ควบคุมไฟในสระว่ายน้ำ อยากได้ไฟแบบไหน กดได้ไหม มีหลากหลายสีให้เลือก หรือจะเลือกแบบให้เล่นวนทุกสีก็ทำได้

ทดสอบสระว่ายน้ำตอนกลางคืน บรรยากาศดี๊ดี นั่งจิบแชมเปญในห้อง วิวสระว่ายน้ำ

ระเบียงห้องด้านหลังจะเป็นวิวสวน ที่จะมีที่นั่งให้เราไปนั่งพักผ่อนสบายๆได้ ห้องนี้เป็นแบบ Non -Smoking ซึ่งไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่ แม้ว่าจะอยู่ด้านนอกห้องพักก็ตาม

ห้องที่เราจองมามีอาหารเย็นแบบ Dine’Cation ด้วย เป็นอาหารรูปแบบปิ่นโต 1 ห้องจะได้ปิ่นโต 2 set ซึ่งทางโรงแรมจะสอบถามตั้งแต่ตอนเช็คอินว่าเราจะกินข้าวกี่โมง ความน่ารักคือมันมาในรูปแบบของปิ่นโต นานแค่ไหนแล้วนะ ที่เราไม่ได้กินอาหารในปิ่นโตแบบนี้

นี่คืออาหารทั้ง 2 เซต เหมือนจะไม่อิ่ม แต่ว่าอิ่มอยู่นะ กินไม่หมดด้วย

อาหารเซทแรก เรียกว่า Sapphire หรือ บุษราคัม

  • แกงระแวงไข่ปลาหมึก ครั้งแรกในการกินไข่ปลาหมึกของเรา รสชาติอร่อยเลย แต่มันไม่ได้จัดจ้านแบบเผ็ดนะ แต่มีความกลมกล่อม กินกับข้าวสวยร้อนๆ คือดีงาม
  • หมูโค๊ะโบราณ อันนี้เป็นหมูผัดแบบโบราณ จานนี้ตกเป็นของพี่ควินน์เพราะเป็นอย่างเดียวที่กินได้ พริกไทยไม่ได้จัดไปสำหรับเด็ก
  • ขนมเมโลมันม่วง ขนมอันนี้แปลกดี เพิ่งเคยกินที่นี่ครั้งแรก เป็นแบบเนื้อมันม่วงห่อฝอยทอง แล้วเหมือนเอาไปชุบแป้งทอด กินไปจะแบบกรอบนอกนุ่มใน มันม่วงไม่ได้หวานเกินไปพอเจอฝอยทองคือเข้ากันดีมาก

อาหารเซทที่สอง เรียกว่า Zircon หรือ เพทาย

  • เฟตตูชินี่ผัดหอยลายพริกเผา อาหารลูกครึ่งยุโรปไทย รสชาติดีเลย แต่ถ้าจัดจ้านกว่านี้จะดีมาก เราชอบรสจัดๆอ่ะ แต่อร่อยไหม อร่อยยยยยยย แค่ปกติเป็นคนกินเผ็ด อันนี้เค้าผัดมาแบบเผ็ดพอดีๆ
  • ข้าวผัดมันเนื้อกระเทียม เค้าเอาข้าวญี่ปุ่นมาผัดกับมันเนื้อ แล้วโรยด้วยกระเทียมทอด อร่อยเลย
  • เสิร์ฟคู่มากับเนื้อเซอลอยย่าง เค้าย่างเนื้อมาดีแบบ Medium กำลังพอดีกิน
  • ขนมเมโลมันม่วงเหมือนกัน

ถ้าใครอยากลองให้ครบทุกอย่าง แนะนำให้สั่งคนละชุด ให้แตกต่างกัน จะได้ทานอาหารที่หลากหลาย ⁣⁣

ด้านในของขนมเมโลมันม่วง มันม่วงไม่ได้หวานเกินไป พอเจอฝอยทองคือเข้ากันดีมาก

สำหรับใครที่ยังไม่ฟินสระในห้องของตัวเอง อยากไปลงสระส่วนกลาง ก็สามารถไปเล่นได้ ถ้าห้องเราไม่ได้เป็น Pool Villa + Pool Access มันจะมีทางลงส่วนกลางของสระว่ายน้ำอยู่ ก็สามารถไปใช้สระส่วนกลางจากตรงนั้นได้

สำหรับเด็กๆเอง ถ้ายังเล่นน้ำในห้องไม่จุใจ ที่นี่ก็มีสวนน้ำขนาดเล็ก ให้เด็กๆได้มาฟินกับสไลเดอร์ ทั้งแบบเตี้ยและแบบสูง

ข้างสวนน้ำเด็ก ก็มีมุมให้พ่อแม่ได้มานั่งชิลๆ เฝ้าลูกได้

มาถึงอาหารเช้า เนื่องด้วยสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน ทางโรงแรมเลยไม่ได้จัดไลน์อาหารแบบบุฟเฟ่ แต่ว่าให้เราสามารถเลือกรายการอาหารที่เราอยากทาน แล้วก็เวลาในการรับประทาน เพื่อลดการแออัด

ห้องอาหารเช้า ชื่อห้อง Zaffiro ซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือกับ Lobby

เราไม่ต้องลุกไปตักอาหารเอง ถ้าอยากได้อะไรเพิ่มเติม เช่นกาแฟ คอนเฟรก ขนมปังปิ้ง หรือว่าครัวซองให้เรียกน้องๆพนักงาน น้องๆพนักงานจะคอยบริการเราอยู่

ที่โรงแรงมีบริการให้เช่าจักรยาน กับจักรยานไฟฟ้าไว้ขี่เล่นรอบโรงแรมด้วย ได้รอบละ 1 ชม. ใครชอบปั่นออกกำลังกายก็เลือกแบบถีบ ถ้าใครขี้เกียจเค้าก็มีแบบไฟฟ้าไว้ให้บริการ เอาตามสะดวกเลย

มาเที่ยวที่นี่เราไม่ต้องพกของเล่นมาเองเลย เพราะว่าที่นี่เค้ามีของเล่นให้ในห้อง ซึ่งลูกเราชอบมาก นางสามารถนั่งเล่นโต๊ะกิจกรรมนี้ได้นานเลย

เล่นน้ำเสร็จอาบน้ำแต่งตัวก็ยังมานั่งโต๊ะกิจกรรมอันนี้อยู่ เรียกได้ว่าเพลินเลยทีเดียว

ใส่เสื้อคลุมเตรียมตัวไปเล่นสวนน้ำ ผ้าคลุมเช็ดตัวอันนี้น่ารักมาก แม่ต้องตามไปหาซื้อแล้วแหละ ถูกใจแม่มาก

ถามว่าเบ็ดเสร็จทริปนี้ลูกชายเล่นน้ำไปกี่รอบ นับได้ 7 รอบถ้วน ในห้อง 6 รอบ เล่นแบบจุกยัน 3 ทุ่ม แล้วก็มีเล่นสวนน้ำวันกลับอีกรอบนึง คุ้มแล้วแหละทริปนี้

สรุปแล้วเราว่าที่พักนี้เหมาะกับการมาเที่ยวช่วงหน้าฝนมาก เพราะเราเดาไม่ได้ว่าฝนจะตกเมื่อไหร่ แล้วปกติแล้วถ้าฝนตก เราก็จะอดว่ายน้ำ แต่ด้วยสระน้ำในร่ม มันจะว่ายเวลาไหนก็ได้ และก็เหมาะกับการพาเด็กมา เพราะว่าสระที่นี่เป็นสระระบบโอโซน ที่มีการปรับอุณหภูมิน้ำให้อุ่น ไม่หนาวจนเกินไป ประทับใจเอาไปเลย 9.5 เต็ม 10 หักไว้ 0.5 คะแนน ถ้าที่นี่ติดทะเลด้วยจะดีมาก

พิกัดที่พัก : La Miniera Pool Villas Pattaya

Googole Map : https://goo.gl/maps/GSLi6ozMHs69XcGF8


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Youtube: Travelling As A Couple

Instagram : Travelling As A Couple