เปลี่ยนบรรยากาศจากทะเล มาภูเขามาลำธารกันบ้าง หลายบ้านอาจจะคุ้นเคยกับการไปเที่ยวทะเลมากกว่าภูเขา

ถ้าถามว่า VillaMoreeda เหมาะกับเด็กใหม่ เรามาให้ความเห็นในมุมของครอบครัวนะ เราว่าที่นี่เหมาะกับเด็กเลย พี่ควินน์อายุเกือบ 4 ขวบ มาเที่ยวที่นี่กลับไปยังเล่าตลอดเลยว่าไปทำอะไรมาบ้าง ลูกรู้สึกสนุกและมีความทรงจำดีๆ พ่อแม่ก็ดีใจ เหตุผลที่บ้านเราคิดว่าที่นี่เหมาะกับเด็กคือ

เปลี่ยนจากทะเลมาเป็นเขา

หน้าร้อนแบบนี้ ทุกคนก็น่าจะรู้ดีว่าแดดมันร้อนแรงแค่ไหน ร้อนแบบเผื่อไปถึงปีหน้าเลยทีเดียว ถ้าไปทะเลช่วงนี้ เราคงได้เล่นน้ำแค่ช่วงบ่ายแก่ๆ ถ้าเล่นทั้งวันบอกได้เลยว่าไหม้ ที่ Villa Moreeda ถามว่าร้อนไหน ก็ร้อนแหละ บอกไม่ร้อนก็แปลกแล้ว แต่ด้วยความร่มรื่นของต้นไม้รอบๆ รวมไปถึงที่พักที่ติดลำธารเล็กๆ มันเลยมีความเย็นของน้ำและต้นไม้ ทำให้เราสามารถเล่นน้ำได้ทั้งวัน

เด็กได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

เดี๋ยวนี้หาที่พักที่มีความเป็นธรรมชาติ ติดลำธารแบบนี้คงยาก เราไม่ต้องพกของเล่นอะไรไปให้มากมายเลย เพราะแค่ให้ลูกได้เดินสำรวจธรรมชาติก็คือเพลิดเพลินมากแล้ว ของเล่นหาได้ง่ายๆรอบตัวเลย หยิบใบไม้ขึ้นมาทำเป็นเรือลอยเล่นในน้ำ ไล่เก็บผลหมากรากไม้ที่ร่วงลงมา บรรทุกใส่ใบไม้ เดินลัดเลาะลำธารไปเจอฝูงเป็ด เล่น ชิงชาในน้ำ และอื่นๆอีกมากมาย ที่ทำให้เด็กๆได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แค่นี้ก็อยู่ได้แบบทั้งวัน โดยไม่ต้องให้ลูกดูจอเลยแม้แต่นิดเดียว

เพื่อให้ลูกได้สนุกกับการสำรวจธรรมชาติอย่างเด็มที่ แนะนำรองเท้าลุยน้ำสำหรับเด็ก เราไปจัดที่ Decathlon Thailand ดีแคทลอน ประเทศไทย พื้นจะเป็นยาก กันลื่นได้ดี แล้วก็ป้องกันเด็กๆจากเศษไม้ เศษอื่นๆที่อาจจะตำเท้าได้ ใส่รองเท้าลุยน้ำ ก็พร้อมลุยอย่างเต็มที่ รองเท้าผู้ใหญ่ก็มีนะ ราคาหลักร้อย คุ้มค่ามากจริงๆ

ติดกับเดอะซินเนอรี่วินเทจฟาร์ม

ถ้าเป็นก่อนโควิด เราสามารถเดินผ่านทางลำธารไปที่ฟาร์มได้เลย แต่พอโควิดระบาด ต้องเข้าผ่านทางหลักอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันคือไม่ไกลเลย ขับรถไป 2 นาที ถึงแล้ว ที่ฟาร์มเด็กๆก็สามารถเพลินเพลินกับกิจกรรมโชว์ และการให้อาหารสัตว์ ที่เหมาะกับเด็กๆมาก ที่สำคัญพักที่ Villa Moreeda เข้าฟรีจ้า ดีงาม

แต่ข้อเสียก็มีบ้าง คือที่ #พักนี้ไม่มีลิฟท์ เพราะฉะนั้น ห้องพักที่อยู่สูงๆ แบบชั้น 3 ขึ้นไป จะค่อนข้างจะลำบากกับเด็กนิดนึง ผู้ใหญ่อาจจะต้องดูแลอย่างใกล้ชิด #ไม่มีสระว่ายน้ำใหญ่ จริงๆ เค้ามีแหละ แต่สระมันเล็กเหมาะกับการแช่มากกว่า แต่สำหรับเรื่องนี้ไม่มีปัญหาเลย เพราะเรามีลำธาร ซึ่งใหญ่กว่าสระว่ายน้ำมาก ลูกเล่นลำธารคือฟินมากกว่าสระว่ายน้ำแน่นอน

ตัดสินใจได้ยัง ว่าที่นี่เหมาะกับเด็กไหม บ้านเราบอกได้เลยว่า #เหมาะกับเด็กมาก


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Youtube: Travelling As A Couple

Instagram : Travelling As A Couple