Meat Lover……..

ปกติแล้วเป็นคู่ที่ชอบกินเนื้อมากกก ถึงมากที่สุด บอกได้เลยว่ามีเนื้ออร่อยที่ไหนต้องไปลอง ต้องไปพิสูจน์ว่าอร่อยจริงไหม เนื่องในโอกาสพิเศษ ฉลองวันเกิด ฉลองวันครบรอบแต่งงาน เลยได้มีโอกาสมาลองหนึ่งในร้าน Wish List ที่ตั้งใจว่าต้องมากินให้ได้ซักครั้งแต่ด้วยราคาที่แรงเอาเรื่อง เลยต้องหาโอกาสพิเศษมาลอง

ร้านนี้คือ New York Steakhouse เป็นร้านเสต็กสไตล์อเมริกัน ร้านนี้อยู่ในโรงแรม JW Marriott  Hotel ก่อนไปแนะนำให้จองไปก่อน ปล. ร้านนี้ไม่ให้เอาเด็กเล็กเข้าไปนะจ๊ะ เป็นเหมือน Policy ทางร้านเลย ว่าต้องเป็นเด็กที่โตหน่อยถึงจะเอาเข้าไปได้ ก็เข้าใจอ่ะนะ ว่าเด็กเล็กอาจจะไปร้องไห้ รบกวนแขกโต๊ะ อื่นๆ งั้นคราวนี้แม่กะพ่อขอหนีลูกไปกินสเต็กแปปนะครับ อิอิ (นานๆที เข้าโครงการฝากลูกไว้กะยาย)

ร้านเริ่มเปิดให้บริการตอน 6 โมงเย็น บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบหรูแต่ดูดี ประดับตกแต่งร้านด้วยภาพของ New York ในยุคต่างๆ ให้ความ Classic อย่างบอกไม่ถูก

 

ถ้าจองไว้ พนักงานจะพามานั่งที่โต๊ะ  ป้ายจองโต๊ะ มีความเก๋มาก เป็นป้ายไม้ที่มีหัวกระทิงสีเงิน ด้านล่างจะเขียนชื่อแขกที่จองโต๊ะไว้ แต่ละโต๊ะจะมีพนักงานคอยให้บริการแบบเป็นโซนๆไป

เริ่มต้นสั่งได้ ประเดิมด้วยเมนูเครื่องดื่ม พอเห็นราคาน้ำเปล่า ขุ่นพระ น้ำเปล่าขวดละ 260 บาท แต่อ่ะๆๆ โรงแรมนี่เนอะ ยังไงก็ต้องแพงอยู่แล้ว ราคาน้ำเปล่าแพงกว่า Mocktail อีก เราเลยจัด Non-Alcohol Cocktail : Virgin Mojito ไป ส่วนคุณสาก็จัด Imported Beer ไป …..จริงๆแล้วปกติ สเต็กเนื้อต้องกินกะไวน์แดงถึงจะเหมาะ แต่เนื่องจากคุณแม่ให้นมลูกอยู่เลยไม่มีคนช่วยคุณสากิน ถ้าคุณสากินคนเดียวคงจะไม่ไหวแน่ เลยอดไป

 

 

ส่วนของคาว มาคราวนี้เราดูเมนูมาจากบ้านแล้วจ้า เรียกได้ว่าเลือกมาจากบ้านล่วงหน้าเลยก็ว่าได้ เลยสบายหน่อยไม่ต้องเสียเวลามาก เราไม่มีพิธีรีตองใดๆทั้งนั้น ไม่มี Starter กับ Appetizer เพราะเมนูที่จะมาลองในวันนี้คือ “Spice Rubbed Wagyu Tomahawk for two” เนื่องจากเนื้อจานนี้หนักร่วมๆ 1 Kg เราเลยตัดเมนู Starter กับ Appetizer ทิ้งไปหมด เกรงว่าจะกินเนื้อไม่หมด อีกจานนึงที่เราจะกินคือ… US Prime Surf and Turf เป็นเมนูกุ้งมังกรที่เสิร์ฟมาพร้อมสเต็กเนื้อสันใน

ฟังไม่ผิดค่ะเรามากัน 2 คน และ Tomahowk ข้างบนก็บอกอยู่แล้วว่า For two คือมันต้องกิน 2 คน แต่คุณแม่จะกินกุ้งมังกรด้วย…. ใครไม่ได้ให้นมลูกไม่รู้หรอก ว่ามันจะหิวและกินเก่งมากกก เพราะฉะนั้นแค่นี้สบายๆๆ

ตอนสั่งพนักงานมีถามว่าไหว เหรอคะ 555 เข้าใจว่าน้องเค้าคงเป็นห่วงว่าจะกินไม่หมด เลยบอกว่าไหวค่ะ

อันนี้เมนูอื่นๆ เผื่อไว้เอาไปเป็นตัวเลือก ถ้าใครอยากกินเมนูอื่น

 

เปิดจานแรกด้วย Complementary Bread ขนมปัง 4 รสชาติ อบมาแบบร้อนๆ หอมน่ากินมาก พร้อมเนยสด 2 แบบ คือ Butter เนยแบบธรรมดา และ Garlic Butter เนยกระเทียม แต่เตือนว่าอย่าเผลอกินเพลิน เดี๋ยวจะอิ่มก่อนอาหารมื้อหลักจะมา เราเลยแค่ชิมให้รู้รสชาติพอ

ฺBrown Bread (เมล็ดทานตะวัน)

 

Focaccia (โรสแมรี่)

 

Onion

 

Sesame (งา)

 

Non-Alcohol Cocktail ที่เราเลือกวันนี้คือ Virgin Mojito ตอนแรกไม่ได้คาดหวังว่ามันจะดี แต่ผิดคาด มันอร่อยและดีงามมาก ส่วนเบียร์ Paulaner ของคุณสามี ไม่ต้องลุ้นมาก เพราะมันมาจากขวด ยังไงก็อร่อยได้มาตรฐานอยู่แล้ว

 

ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ พนักงานก็ยกจานมาวางไว้ตรงหน้า มันใหญ่มาก และท่าทางน่าจะหนักมากเช่นกัน จานเป็นไม้ มีรูปกระทิงอยู่ที่มุมสองข้าง ซ้ายขวา มาพร้อมด้วยมีดที่คมกริบ หั่นเนื้อกินแบบมันส์มือ

 

 

มาแล้ว Main Course ของเรา อลังการมากก เนื้อชิ้นใหญ่เบิ้ม กับกุ้งมังกรที่เสิร์ฟมาพร้อมเนื้อสันใน น้ำลายสอมากกก เพราะกลิ่นเนื้อสเต็กที่ย่างมาหอมสุดๆๆ

มาเริ่มด้วยจานแรก Super Main Course ของเราวันนี้ “Spice Rubbed Wagyu Tomahawk for two” เนื้อออสเตรเลี่ยนวากิว หนักประมาณ 1 Kg  ชิ้นใหญ่ยักษ์หมักและนำมาย่างไฟหอมมาก วันนี้เรากินแบบ Medium Rare เพื่อให้ได้รสชาติเนื้อที่แท้จริง ในเซ็ทนี้นอกจากเนื้อสเต็กแล้วยังมีสลัด และก็ Truffle Mashed Potatoes เสิร์ฟมาพร้อมกันด้วย

 

เนื้อจานนี้ไม่ต้องหั่นเองจ๊ะ พนักงานเค้ามารอหั่นให้เรากินอยู่แล้ว เค้าเอาเนื้อมาวางให้เราดู พร้อมถ่ายรูปเสร็จสรรพ ก็เอาไปหั่นมาวางเรียงให้เรากินอย่างสวยงาม ไม่ต้องเปลืองแรงหั่นเอง เอาแรงไปกินเนื้อ 1 Kg ให้หมดดีกว่า

อยากให้ซูมดูความฉ่ำของเนื้อ คือมันดีมากจริงๆ

 

ซอส 3 ชนิดที่เสิร์ฟมาพร้อมสเต็ก

 

Salad

 

Truffle Mashed Potatoes

อีกหนึ่งไฮไลท์ สำหรับคนที่ปลื้มปริ่มกุ้งมังกร คือ US Prime Surf and Turf คือกุ้งมังกรสดๆ เนื้อหวาน อร่อย (ในเมนูใช้คำว่า Live Marine Lobster) เสิร์ฟมาพร้อมสเต็กเนื้อสันใน ที่นุ่มลิ้นละลายในปากมาก

 

 

ก้ามของกุ้งมังกร หวานนุ่ม เนื้อเด้งดึ๋ง

 

ซูมดูเนื้อกุ้งมังกรแบบชัดๆ

 

ซอสไวน์แดง กินคู่สเต็กเนื้อ

ค่าอาหารมื้อนี้ราคาเอาเรื่องอยู่ หมื่นกว่าบาท แต่คุ้มค่ากับคุณภาพ และรสชาติของอาหารที่กินมาก

 

แต่เดี๋ยวก่อน…..ใครที่เป็น Member ของ Club Marriott นั้นจะคุ้มยิ่งกว่าคุ้มไปอี๊กกก เพราะค่าอาหารมื้อนี้จะลดไป 50 % !!!! 

จากหมื่นกว่าบาท ใช้บัตร Member ลดไป 50 % จ่ายแค่ 5 พันนิดๆๆ ไม่มีอะไรดีเท่านี้อีกแล้ว และเราก็มาใช้บัตรในวันสุดท้ายที่มันหมดอายุพอดี

 

ขอบอกว่าใครที่ชอบกินเนื้อ ร้านนี้ถือว่าไม่ควรพลาด จดไว้ใน Wish List เลยว่าต้องมากิน บอกเลยว่าคุ้มค่า คุ้มราคาที่เสียไปแน่นอน


สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple