ทริปล่าสุดไปฉลองปีใหม่ที่ลอนดอน เราเลือกที่จะไม่เปลียนที่พักหลายที่ พักที่ลอนดอนที่เดียว แล้วนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองรอบๆลอนดอน เช่น Bath , Oxford ….  เพราะว่าไม่อยากแบกกระเป๋าขึ้นรถไฟไปมา การเลือกที่พักของทริปนี้เลยต้องเลือกแบบที่เดินทางสะดวกไม่ไกลจากสถานีรถไฟมากนัก เพื่อให้สามารถเดินทางไปเที่ยวเมืองอื่นแบบไม่ลำบาก

สุดท้ายจึงมาจบที่ Studio2Let – North Gower เหมือนเอาบ้านมาทำเป็นที่พัก มองด้านหน้าเหมือนเป็นบ้านคนธรรมดาเลย

ที่พักนี้ตรงกับความต้องการคือไม่ไกลจากสถานีรถไฟ มีสถานีรถไฟใกล้ๆกับที่พัก 2 สถานี

  1. สถานี Warren Street ห่างจากที่พักประมาณ 350 เมตร เดินได้แบบชิวๆ จากสถานีสามารถเข้าเมืองไปที่สถานี Oxford Circus เพียงแค่สถานีเดียวเอง ใกล้ๆ มาก

map-01

2. สถานี Euston ห่างจากที่พักประมาณ 400 เมตร ไม่ต่างจากสถานีแรกมาก สถานีนี้เป็นสถานีใหญ่ เหมือนเป็นจุดเปลี่ยนรถ มีสถานี National Rail บริเวณสถานีมีร้านค้า ร้านอาหารให้เลือกกินได้แบบไม่มีอด

map-02

 

ระบบรักษาความปลอดภัยที่นี่โอเคเลย ประตูใหญ่ด้านหน้าต้องมี  Key Card ถึงจะเข้ามาได้ ถ้าไปครั้งแรกก็ให้กดเหมือนออด Reception ด้านในจะกดประตูเปิดให้ แต่ไม่ต้องคาดหวังนะว่าจะมี Lobby อลังการใหญ่โตเหมือนโรงแรมทั่วไป Lobby ที่นี่เหมือนเป็นห้องใต้บันได ให้พนักงานเข้าไปนั่งได้ 1 คน ไว้คอย Check in แขกที่เข้ามาใช้บริการ

พนักงานก็จะอธิบายวิธีการใช้กุญแจ วิธีการล๊อคห้องให้เรา แล้วมีการเตือนเราด้วยว่าพรุ่งนี้ (Christmas Day) จะไม่มีใครอยู่ให้บริการนะ ทุกอย่างปิดหมด ให้ไปซื้อของกินมาตุนไว้ เพราะแทบจะไม่มีร้านไหนเปิดเลย

16

และแล้วเราก็ได้กุญแจห้องพักมา หวังมาตลอดว่าจะได้ห้องพักแบบชั้นแรก ไม่ต้องแบกกระเป๋าขึ้นไปเยอะ เพราะที่พักในลอนดอนส่วนมาก จะไม่มีลิฟท์ แบกกระเป๋าด้วยพลังงานตัวเองล้วนๆ สุดท้ายความหวังพังทลายเมื่อ พนักงานบอกว่า Third floor !!! เลยถามว่าทั้งหมดที่นี่มีกี่ชั้นนะ นางบอกมี 3 ชั้น จบไปค่ะ ได้ชั้นสูงสุด

บันไดทางขึ้นที่จะพาเราที่พัก….. เดินไปนับชั้นไป นี่มันชั้น 4 นิ โอเค พนักงานไม่ได้นับชั้นล่างเป็นชั้น 1 สรุปาห้องพักเราอยู่ชั้น 4 สบายไปเลยค่ะ เดินแบกกระเป๋าไป 4 ชั้น

19

 

17

 

18

 

ถึงแล้วห้องพัก กว่าจะขึ้นมาถึงก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน หมายถึงคุณแฟนนะที่เหนื่อย เพราะต้องแบกกระเป๋าขึ้นมา 4 ชั้น ส่วนเราแค่เดินมาตัวเปล่า ก็จะหายใจไม่ทันแล้วววว

เตียงนอนขนาด 6ฟุต นอนสองคนสบายๆ ไม่เบียด ห้องไม่ได้แคบเกินไปจนน่าอึดอัด ปลายเท้าจะมี Heater คอยให้ความอบอุ่นอยู่

03

ด้านขวามือของเตียงนอนจะเป็นตู้เสื้อผ้า กับชั้นสำหรับวางรองเท้า สำหรับคนที่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่มาก อาจจะต้องวางใบนึงไว้ในตู้เสื้อผ้า อีกใบไว้หน้าตู้เสื้อผ้า

04

ห้องน้ำแอบเล็กไปนิดนึง เข้าได้ทีละคน ใครอย่าเผลอเข้าห้องน้ำแล้วเพลินๆ พิงผนังไม่ได้เลยนะ ที่เห็นเป็นราวๆ ด้านบนชักโครกนั้นคือ Heater พิงไปอาจจะร้อนได้

11

 

สบู่ แชมพู โลชั่น แปรงสีฟันก็มีเตรียมไว้ให้ครบ ไดร์เป่าผมก็มีให้ สำหรับสาวๆ จะได้ไม่กังวลว่าจะไม่มีไดร์ไว้เป่าผม

10

05

 

สิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีครัว เตาอบ หม้อ กระทะ ช้อนส้อม แก้วน้ำ เหมือนอยู่บ้านตัวเองเลย
12

 

ครกก็มีให้นะจ๊ะ เผื่อใครอยากตำน้ำพริกกินระหว่างอยู่ที่นี่ ก็จัดไป

02

 

ใครไม่ถนัดทำครัว เอาแนวง่ายๆหน่อย เครื่องปิ้งขนมปังช่วยคุณได้

06

14

อาหารที่ทำจากครัวนี้ อย่าเรียกว่าทำเองดีกว่า พูดไปก็อาย เพราะอันนี้ซื้อสำเร็จมาจาก Sainsbury’s จับโยนเข้าเตาอบ ก็ได้กินแล้ว ไหม้ๆ นิดๆๆ แต่ก็โอเคอยู่

08

 

ในครัวมีตู้เย็นขนาดกลางๆ ไว้ให้เราได้แช่อาหารด้วย แต่ไม่มีช่องแช่แข็งนะ  ที่พักให้มาเป็นตู้เปล่า ที่เห็นของเต็มตู้นั้นคือการตุนเสบียงซื้อมาใส่เอง สำหรับไว้กินช่วงวัน Christmas ที่ไม่ค่อยมีร้านเปิด กลัวอดเลยตุนไว้เพียบเลย

01

ปิดท้ายด้วยวิวจากหน้าต่างห้องนอน ขึ้นมาสูงก็ดีอย่างนี้นี่เอง

07

_____________________________

สามารถติดตามพูดคุยกับเราได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

Facebook : https://www.facebook.com/TravellingAsACouple

Website :  https://travelling-as-a-couple.com/

Instagram : Travelling As A Couple